17:29 ICT Thứ tư, 19/12/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 112

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 2958

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57015

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2120205

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Sức trẻ Công an Điện biên trên trận tuyến bảo vệ ANTQ

Thứ sáu - 11/08/2017 09:20
Trải qua hơn 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với bề dày thành tích đã đạt được trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn bình yên cho mảnh đất phên dậu tây bắc của Tổ quốc; cho đến hôm nay, lực lượng Công an Điện Biên có quyền tự hào về những cống hiến vẻ vang của một đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Góp phần vào những trang vàng truyền thống ấy chính là sức trẻ Công an Điện Biên qua các thế hệ. Đây chính là lực lượng nòng cốt, là cánh tay đắc lực của Đảng, tiên phong đi đầu trên các mặt công tác; những năm qua, tuổi trẻ Công an tỉnh Điện Biên phát huy vai trò, trách nhiệm, phẩm chất người Công an nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Một buổi sáng tháng 5, cánh đồng Quài Tở, Tuần Giáo lúa vàng rực, không một bóng cây, không gian ngập tràn một màu vàng óng ả cuộn theo những cơn gió Lào bỏng rát. Xa xa là những tốp nông dân đang gặt vội vàng trong cái nắng nóng oi bức đầu hè. Và các anh bước chân trần xuống mảnh đất Quài Tở trong một sáng tháng năm như thế. Phía sau các anh là cựu chiến binh Lường Văn Mấng, năm nay đã 76 tuổi, chủ của gần 1.400m2 ruộng nước cách quốc lộ 6 chừng 500m. Kinh tế gia đình khó khăn, các con đi làm ăn xa nên vào mùa thu hoạch năm nào ông cũng phải đi thuê gặt. Biết được hoàn cảnh của ông, CBCS Phòng Cảnh sát giao thông đã liên hệ và giúp ông thu hoạch trước khi những cơn mưa đầu mùa ập xuống. Men theo đường be ruộng, từng cán bộ chiến sĩ phân công nhau gặt khoảng ruộng thêng thang trước mắt. Mới đầu chưa quen, một số đồng chí bị liềm, lá lúa cứa vào tay đến ứa máu. Nhưng khi tay đã quen với thân lúa, lưỡi liềm, từng cây lúa ngã xuống nhanh hơn, thoáng chốc đã được vài trăm mét vuông. Đâu đó lại có tiếng vui đùa cất lên không khí nhờ vậy mà hăng hái, sôi động hẳn lên. Tiếng cười rộn rã cả một vùng khiến sáng hôm ấy tưởng chừng Quài Tở đang vào ngày hội mùa vàng. Gặt xong, anh em lại bê lúa ra thửa ruộng ven đường và tiến hành đập, cho vào bao và chuyển về nhà cho ông Lường Văn Mấng. Khi bao thóc cuối cùng vào đến gầm sàn, đồng hồ cũng đã điểm 11 giờ trưa. Đó chỉ là một trong rất nhiều việc làm,  tạo nên hình ảnh đẹp của những chiến sỹ khoác lên mình sắc phục CAND, là những hành động vì cuộc sống cộng đồng của ĐVTN Công an tỉnh Điện Biên đã và đang làm trong suốt những năm qua.

 
 

Đoàn viên thanh niên phòng Cảnh sát giao thông gặt lúa giúp dân tại xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo
 
Hiện nay, Công an tỉnh Điện biên có tổng số 822 ĐVTN công tác tại 5 Đoàn cơ sở với 19 Chi đoàn trực thuộc, 22 Chi đoàn cơ sở. ĐVTN Công an tỉnh hiện chiếm tới 50% quân số của toàn lực lượng và được bố trí ở hầu hết ở các lĩnh vực công tác Công an. Năm năm qua, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ đoàn viên trong toàn lực lượng. Từ đó, giúp đoàn viên nâng cao nhận thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, lành mạnh, có lối sống và hành động đúng theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. ĐVTN Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, tạo sự chuyển biến tích cực đến nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên trong các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật. Tổ chức cho ĐVTN học tập, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03 của Bộ Công an về "Tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ", Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", đẩy mạnh Cuộc vận động "Xây dựng Chi đoàn văn hoá, người đoàn viên văn hoá, kiểu mẫu về điều lệnh CAND"; "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác", đẩy mạnh phong trào thi đua "Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy - Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì An ninh Tổ quốc".
Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị, tuổi trẻ Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch công tác, nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn biên giới, an ninh nông thôn, vùng dân tộc, tôn giáo… Tích cực tăng cường xuống cơ sở, thực hiện “ba cùng” với nhân dân; nhiệm kỳ qua, đã có hơn 3.925 lượt ĐVTN tăng cường xuống các địa bàn trọng điểm về ANTT, cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung triển khai các kế hoạch, phương án, biện pháp công tác kịp thời phát hiện và giải quyết những âm mưu của các thế lực thù địch, những phần tử xấu lợi dụng chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân. 
 

Lực lượng đoàn viên thanh niên tăng cường cơ sở tuyên truyền
 pháp luật cho nhân dân
Trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đoàn viên, thanh niên đã thể hiện tinh thần dũng cảm, kiên quyết trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, điều tra khám phá nhiều chuyên án, vụ án nghiêm trọng, phức tạp về ma túy, hình sự, kinh tế, môi trường… ; bắt, xử lý hàng trăm đối tượng, thu hồi tài sản trị giá hàng tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thực hiện tốt công tác quản lý cấp phát chứng minh nhân dân. Tham gia tích cực trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị; phòng cháy chữa cháy; quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân, đảm bảo tuyệt đối an toàn các phiên tòa xét xử; các đơn vị nghiệp vụ luôn thường trực sẵn sàng chiến đấu và phản ứng nhanh khi có các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra. Triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù; thực hiện tốt chế độ chính sách với can phạm nhân và đặc xá, giảm thời hạn chấp hành hình phạt cho phạm nhân theo quy định của pháp luật.
 

Cán bộ chiến sĩ  là đoàn viên thanh niên tham gia đấu tranh,
 phòng, chống tội phạm ma túy
 
Một trong những phong trào nổi bật, tạo dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ qua, đó là phong trào tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cuộc sống cộng đồng. Nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các cơ sở Đoàn đã tổ chức hàng trăm đợt tặng quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ. Đã quyên góp ủng hộ tổng số tiền gần 4 tỷ đồng, 5.300kg gạo, 38 xe đạp, 160 chăn ấm, 291 áo ấm, 5.400 thùng mỳ tôm và 2.104 suất quà cho các em học sinh và nhân dân nghèo. Cao điểm của phong trào tình nguyện, chung sức vì cộng đồng hàng năm là vào Tháng thanh niên, chiến dịch hè tình nguyện, chiến dịch mùa đông ấm, xuân tình nguyện, Tết vì người nghèo, chương trình vì nghĩa tình biên giới.
 
 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh
 
Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh tổ chức 5 đợt hiến máu nhân đạo với trên 500 lượt ĐVTN tham gia, thu được gần 600 đơn vị máu đóng góp phần nào quan trọng trong công tác cứu chữa các bệnh nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Hình ảnh người chiến sỹ CAND không chỉ mưu trí, dũng cảm, tận tụy với công việc trên trận tuyến bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân mà còn gần gũi, thân thiện và đầy lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với đồng chí, đồng đội, với nhân dân trong cơn hoạn nạn. Dấu ấn đó đã khắc sâu trong trái tim mỗi người dân trên địa bàn miền biên giới này.
 

Lực lượng ĐVTN Công an tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo
 
Trong 5 năm qua, các cơ sở đoàn đã chọn cử đoàn viên ưu tú tham gia 9 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, giới thiệu 598 đoàn viên ưu tú trình Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh xem xét quyết định kết nạp vào Đảng. Trong nhiệm kỳ đã có 33 đồng chí cán bộ đoàn tiêu biểu được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp phòng và cấp huyện. Đã có 64 lượt tập thể, 102 lượt cá nhân vinh dự được Bộ Công an, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen; đặc biệt có 04 đồng chí vinh dự được nhận Huân chương chiến công hạng Ba và 04 đồng chí được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 02 đồng chí được phong tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, 10 lượt ĐVTN được Bộ Công an tuyên dương, 32 lượt ĐVTN được Công an tỉnh tuyên dương "Thanh niên Công an tiêu biểu làm theo lời Bác".
 

Đại tá Lê Công Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho ĐVTN có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên
 
Tự hào với hành trình tuổi trẻ, truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Công an Điện Biên, mỗi Đoàn viên thanh niên Công an Điện Biên đã và đang nỗ lực hết mình, sáng tạo trong công tác và chiến đấu, mưu trí, dũng cảm, xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào cũng như công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lập nên nhiều chiến công xuất sắc tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an tỉnh Điện Biên nói riêng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Trường Long - Thu Trang

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp