11:35 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tăng cường cơ sở hướng dẫn, vận động nhân dân xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ ba - 02/03/2021 18:03
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Điện Biên về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai, quán triệt tới cán bộ, chiến sĩ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Theo đó, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tăng cường cơ sở, trực tiếp xuống các địa bàn vùng sâu, vùng xa, địa bàn được xác định là trọng điểm, phức tạp về ANTT theo các chuyên đề, lĩnh vực công tác.
Hòa chung với khí thế đó, ngày 03/12/2020, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch và thành lập tổ công tác gồm cán bộ, chiến sĩ của Đội hướng dẫn xây dựng phong trào ở xã, phường, thị trấn và Đội hướng dẫn xây dựng phong trào ở cơ quan, doanh nghiệp tăng cường cơ sở tại địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Để bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn, Tổ công tác phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã phối hợp với các lực lượng thuộc Công an thành phố tham mưu với cấp ủy chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tổ chức cho hơn 20 nghìn trên 21.446 hộ dân và 271 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường ký cam kết bảo đảm ANTT; đồng thời đăng ký khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Trực tiếp đến từng hộ gia đình, từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo dõi, nắm tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, tình hình nhân dân, cán bộ công nhân viên chức đối với đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và không khí đón xuân Tân Sửu 2021…; tham mưu giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để kéo dài, phức tạp, trở thành "điểm nóng" xẩy ra trong thời gian này.

CBCS phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tổ chức cho nhân dân
ký cam kết bảo đảm ANTT tại xã Mường Phăng
Tổ công tác đã phối hợp với Công an phường, Công an xã, Cấp ủy chính quyền cơ sở trực tiếp tổ chức 06 buổi với 145 người tham gia, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, tự giác tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực, chủ động, phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá trước, trong và sau đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Nội dụng tuyên truyền tập trung vào phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hành vi vi phạm pháp luật khác về ANTT và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp; vận động toàn dân quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhất là không mua bán, tàng trữ và đốt pháo nổ; đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là giao thông nông thôn trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết  Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Hướng dẫn xây dựng mới 01 mô hình liên kết các đoàn thể phường với các tổ dân phố trên địa bàn phường Tân Thanh trong công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng; nhân rộng và kiện toàn mô hình cụm liên kết bảo đảm ANTT ở cơ sở tại địa bàn phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

CBCS phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tuyên truyền tại hộ gia đình
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới; lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm Kế hoạch, các công điện, công văn chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh liên quan đến công tác bảo đảm ANTT và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cử cán bộ, chiến sĩ tăng cường cơ sở, nhất là xuống các địa bàn vùng sâu, vùng xa, địa bàn được xác định phức tạp về ANTT để vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Xuân Sang, Anh Thư