23:32 ICT Chủ nhật, 24/03/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 156

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 150


Hôm nayHôm nay : 5151

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100388

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435194

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với An ninh các tỉnh bắc Lào

Thứ sáu - 06/07/2018 17:10
 Thực hiện biên bản ghi nhớ với An ninh các tỉnh Bắc Lào, thời gian qua Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm theo chuyên đề cho An ninh các tỉnh Bắc Lào và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao. Đây chính là những hoạt động mang ý nghĩa quan trọng trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, và là dịp để Công an tỉnh Điện Biên củng cố, nâng cao mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với An ninh các tỉnh Bắc Lào với phương châm “giúp bạn là tự giúp mình”.
          Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động, các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia đã và đang diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Các đối tượng liên tục có những hoạt động chống phá cách mạng hai nước, chia rẽ mỗi đại đoàn kết dân tộc, gây bất ổn về chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Do Điện Biên có đường biên giới dài với các tỉnh Bắc Lào, địa bàn hiểm trở, phần lớn là đồng bào các dân tộc thiểu sống sinh sống, đời sống khó khăn, nhận thức về pháp luật không đồng đều. Đây chính là điều kiện để các thế lực thù địch, các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, tội phạm ma túy, mua bán người lợi dụng hoạt động. Do đó, việc phối hợp chặt chẽ giữa Công an tỉnh Điện Biên và An ninh các tỉnh Bắc Lào là yếu tố cực kỳ quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Nhất là trong đấu tranh phản bác luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chia rẽ nội bộ, chia rẽ quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Lào và trong hợp tác phòng chống khủng bố, đấu tranh với hoạt động của tội phạm xuyên quốc gia và các loại tội phạm phi truyền thống khác.
Xác định được tầm quan trọng của công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống các thế lực thù địch và các loại tội phạm trong tình hình mới, Công an tỉnh Điện Biên đã xin ý kiến Bộ Công an tổ chức một đợt tập huấn theo từng chuyên đề nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng; đồng thời học tập, trao đổi với Bạn những cách làm, biện pháp sáng tạo trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó tập trung vào các chuyên đề như: công tác đấu tranh phòng, chống phản động, chống khủng bố và bọn người xấu; công tác đấu tranh với tội phạm về ma túy; công tác tạm giam, tạm giữ và công tác bảo vệ mục tiêu.
Sau khi đã thống nhất với an ninh các tỉnh Bạn về kế hoạch và thời gian tập huấn, ngày 08/6/2018, 30 đồng chí là lãnh đạo và CBCS An ninh các tỉnh Bắc Lào đã được tham dự lớp tập huấn theo chuyên đề “Công tác đấu tranh phòng, chống phản động, chống khủng bố và bọn người xấu”. Nội dung tập huấn gồm thông báo về  tình hình hoạt động của các thế lực thù địch, phản động trong thời gian qua, nhất là hoạt động âm mưu diễn biến hòa hình, bạo loạn lật đổ và các hoạt động chống phá cách mạng hai nước, chia rẽ tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Đặc biệt trong thời gian gần đây, các đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền kích động ly khai, tự trị, nổi lên là các đối tượng tuyên truyền tà đạo, kêu gọi thành lập “Vương quốc Mông” gây mất ổn định tình hình ANCT và TT ATXH trên địa bàn tỉnh Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào. Từ nhận định, đánh giá tình hình thực tiễn, lớp tập huấn đã được các giảng viên tập trung truyền đạt các nội dung như: đấu tranh với hoạt động kích động lý khai, tự trị, lập nhà nước riêng; công tác phòng ngừa, công tác đấu tranh chống phản động và đấu tranh chống địch lợi dụng tôn giáo trong tình hình hiện nay. Đồng thời trao đổi thẳng thắn, cởi mở với An ninh các tỉnh Bạn về kinh nghiệm thực tiễn trong đấu tranh với các đối tượng hoạt động lập “Vương quốc Mông” của Công an tỉnh Điện Biên trong thời gian qua.
 

Lớp tập huấn theo chuyên đề “Công tác đấu tranh phòng, chống phản động, chống khủng bố và bọn người xấu”
 
Kết thúc lớp tập huấn theo chuyên đề đấu tranh phòng, chống phản động, chống khủng bố và bọn người xấu, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tổ chức lớp tập huấn theo chuyên đề phòng chống tội phạm về ma túy cho các đồng chí là lãnh đạo và CBCS trực tiếp làm công tác phòng, chống ma túy của An ninh các tỉnh Bắc Lào. Dù thời gian không dài, song các giảng viên là lãnh đạo phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh đã tập trung truyền đạt, trao đổi một số kinh nghiệm về việc triển khai công tác nghiệp vụ cơ bản; trong đó tập trung vào công tác bám, nắm địa bàn, nắm đối tượng, tranh thủ sự giúp đỡ của người có uy tín tại cộng đồng để vận động nhân dân tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy từ cơ sở.
 

Lớp tập huấn theo chuyên đề phòng chống tội phạm về ma túy
 
Đối với công tác giam giữ, 30 đồng chí là lãnh đạo và CBCS các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ của An ninh các tỉnh bạn đã được truyền đạt các nội dung như: công tác quản lý, giam giữ người bị tạm giữ, tạm giam; công tác tuần tra, canh gác, bảo vệ an toàn trại tạm giam, nhà tạm giữ và dẫn giải can, phạm nhân. Với nội dung này, bên cạnh việc truyền đạt những quy định của Việt Nam trong công tác giam giữ, các giảng viên đã lấy nhiều ví dụ minh họa sinh động, cụ thể và cách giải quyết của Công an tỉnh Điện Biên trong công tác giam giữ, giáo dục, cải tạo người lầm lỗi trong thời gian qua. Đồng thời cũng trao đổi về công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân để họ có tay nghề, sớm hòa nhập cộng đồng khi chấp hành xong án phạt tù.
 
 

Lớp tập huấn chuyên đề công tác quản lý giam giữ
 
Chuyên đề cuối cùng trong đợt tập huấn chính là công tác Cảnh sát bảo vệ và Cơ động. Đây là một trong những nội dung quan trọng và hết sức mới mẻ đối với An ninh các tỉnh Bắc Lào. Chính vì vậy, sau thời gian tập huấn, truyền đạt kinh nghiệm trên lớp, các học viên đã được tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Bộ Công an. Bên cạnh việc tham quan cơ sở vật chất, lãnh đạo và CBCS An ninh các tỉnh Bạn cũng được xem trình diễn các kỹ, chiến thuật của lực lượng Cảnh sát Cơ động trong công tác chống khủng bố, giải cứu con tin, giải tán đám đông biểu tình quá khích, bạo loạn; công tác bảo vệ tại các mục tiêu quan trọng và lực lượng cảnh khuyển thực hiện nhiệm vụ truy tìm dấu vết, tham gia bắt giữ đối tượng phạm tội.
 

Lãnh đạo và CBCS An ninh các tỉnh Bắc Lào thăm quan và học hỏi kinh nghiệm tại phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Điện Biên
 
 

Lãnh đạo và CBCS An ninh các tỉnh Bắc Lào được khám, chữa bệnh tại Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên
 
 
Sau mỗi lớp tập huấn, lãnh đạo và CBCS An ninh các tỉnh Bạn đã được tổ chức đi tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ; tham quan Nhà truyền thống, trụ sở làm việc của Công an tỉnh Điện Biên và không thể thiếu đó là những buổi giao lưu văn hóa văn nghệ với những ca khúc hát về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào; những điệu múa Lăm-vông truyền thống của Bạn, điệu xòe của Tây Bắc - Điện Biên… Đó là những hình ảnh đẹp chắc chắn sẽ ghi sâu trong tâm trí mỗi người anh em các tỉnh Bắc Lào khi đến với Điện Biên. Đó sẽ là động lực để lực lượng Công an tỉnh Điện Biên và An ninh các tỉnh Bắc Lào tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác, kiên quyết không cho bất cứ thế lực thù địch và tổ chức tội phạm nào gây phương hại đến ANTT, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân tỉnh Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào./.

Tác giả bài viết: Tùng Linh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp