18:04 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55196780

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tăng cường kiểm soát thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 26/11/2021 04:23
Đến 7h30’ ngày 23/11, tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh với 347 ca mắc mới tính từ đầu tháng 11 đến nay. Nhu cầu mua sắm các loại hàng hóa của người dân lại tăng cao hơn so với ngày thường để hạn chế việc đi lại, tiếp xúc. Để bình ổn thị trường hàng hóa và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã tăng cường phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Thời điểm này, cả nước nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng đang chuyển sang giai đoạn “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh nên các đối tượng thường lợi dụng để hoạt động gian thương trà trộn hàng kém chất lượng, buôn lậu, gian lận thương mại, SXKD hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, không đảm bảo ATTP. Lực lượng phối hợp giữa Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung kiểm tra các mặt hàng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, thuốc lá, rượu, bia, nước giải khát, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động ký cam kết đối với các tổ chức, cá nhân SXKD trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua công tác thanh, kiểm tra, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót, từ đó đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền có biện pháp chỉ đạo khắc phục.

Screenshot (1)
Lực lượng phối hợp giữa Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung kiểm tra các mặt hàng thiết yếu.
Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an cùng các ngành chức năng sẽ góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của nhân dân. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm ANTT nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Tác giả bài viết: Thu Trang