04:20 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thứ sáu - 12/05/2023 15:12
Sáng ngày 08/5, tại Hội trường Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã dự và chỉ đạo lễ khai mạc lớp Tập huấn công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu và công tác kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phổ biến các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy năm 2023; tiếp nhận, giải quyết TTHC trong lĩnh vực PCCC trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Lớp tập huấn công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu và công tác kiểm tra về PCCC và CNCH
Lớp tập huấn được chia thành 02 lớp, diễn ra trong thời gian từ 08/5 đến 19/5. 160 học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được trang bị bổ sung kiến thức về nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, pháp luật nghiệp vụ cho chỉ huy, cán bộ đang được phân công và dự kiến phân công trực tiếp thực hiện công tác thẩm duyệt thiết kế nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó từng bước chuẩn hóa chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các báo cáo viên cần trình bày ngắn gọn, xúc tích thiết thực, giải quyết được các vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác thẩm duyệt thiết kế nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy và công tác kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; CBCS tham gia lớp tập huấn phải ghi, chép bài đầy đủ, tập trung nghiên cứu học tập tiếp thu đầy đủ nắm chắc nội dung tập huấn để sau khi tập huấn áp dụng vào thực hiện công tác về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển