01:34 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an cấp xã

Thứ hai - 20/12/2021 03:59
Ngày 13/12 Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến, tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho công an cấp xã trên 10 huyện, thị xã, thành phố. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thị xa, thành phố, lãnh đạo và các cán bộ Công an cấp xã, đồng chí Thương tá Lê Thành Minh, Phó chánh văn phòn cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh làm Giảng viên.
Qua 1 ngày tập huấn tại Hội nghị, các học viên đã được lắng nghe đầy đủ toàn diện những vấn đề lý luận và thực tiễn có liên quan đến công tác điều tra hình sự, công tác nghiệp vụ cơ bản theo chức năng của Công an cấp xã. Từ đó nâng cao năng lực, trình độ của lực lượng Công an cấp xã trong công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và công tác phối hợp, hỗ trợ các hoạt động điều tra ban đầu, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc về an ninh, trật tự. Xây dựng lực lượng công an cấp xã trong sạch, liêm chính, vững mạnh, gần dân, sát dân, sát tình hình, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại cơ sở.
Tại hội nghị, các học viên cũng được nghe quán triệt, phổ biến nộidung Thông tư sử đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2021/TT-BCA ngày 5/5/3021 của Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy; công tác tiếp nhận, kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm; công tác xác minh, truy bắt đối tượng truy nã theo chức năng, nhiệm vụ; chế độ thông tin, báo cáo về công tác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm; công tác bảo vệ hiện trường, xác định hiện trường, vẽ sơ đồ nơi xảy ra vụ việc, phát hiện, tạm giữ, bảo quản đồ vật, tài liệu có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của Công an cấp xã./.

Description: DSC_7909
Toàn cảnh Hội nghị.