23:45 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tập huấn nghiệp vụ cấp giấy chứng nhận sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện tham gia giao thông.

Thứ ba - 17/05/2022 21:07
Sáng 10/5, Công an tỉnh mở lớp tập huấn quy trình nghiệp vụ công tác đăng ký xe và kỹ năng sử dụng phần mềm đăng ký quản lý phương tiện giao thông đối với 10 đơn vị công an cấp huyện, 30 đơn vị công an xấp xã đủ điều kiện thực hiện công tác đăng ký, quản lý phương tiện đối với xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho các tổ chức, cá nhân.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Căn cứ Thông tư số 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ ngày 21/5/2022, nếu có thông báo của công an cấp huyện thì người mua ô tô không cần đến Công an tỉnh để làm thủ tục đăng ký hoặc sang tên xe mà đến thẳng công an huyện nơi mình thường trú để thực hiện các thủ tục này; người dân cũng có thể đến công an xã để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Khoản 3, Điều 3, Thông tư số 15/2022/TT-BCA cũng quy định: người dân có thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe tạm thời online tại Cổng Dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia và được cấp giấy chứng nhận đăng ký tạm bản điện tử theo mẫu.
Để việc triển khai thực hiện thông tư đạt hiệu quả, sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra, đối chiếu với tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định về số lượng phương tiện đăng ký mới trong 3 năm liền kề, tín hiệu đường truyền, trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác đăng ký, quản lý phương tiện và nhân lực, Công an tỉnh mở lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ công an cấp huyện, cấp xã thực hiện công tác quản lý hành chính về TTATGT nhằm không chỉ trang bị kiến thức, giải đáp những thắc mắc về lý thuyết, mà còn tập trung hướng dẫn đội ngũ cán bộ công an cấp huyện, cấp xã kỹ năng thực tế cần thiết trong công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện phục vụ việc khai thác, sử dụng các dịch vụ công quốc gia của nhân dân đạt hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Trường Long