23:07 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSKV

Thứ hai - 20/07/2020 10:48
Ngày 13/7, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSKV Công an các huyện, thị xã, thành phố. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP Điện Biên Phủ.
Trong thời gian 09 ngày, 60 học viên là CSKV Công an các phường, thị trấn thuộc Công an thành phố Điện Biên Phủ, Công an thị xã Mường Lay, Công an các huyện Mường Ảng, Tuần Giáo, Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Mường Chà sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản về: công tác QLHC về TTXH; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lề lối làm việc của lực lượng CSKV; công tác nắm tình hình, phân loại, xử lý tình hình, thực hiện một số hoạt động điều tra hình sự và giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT tại địa bàn theo chức năng của CSKV; công tác đăng ký, quản lý cư trú theo chức năng của CSKV; thực hiện các quy định về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tàng thư hồ sơ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước theo chức năng; công tác quản lý, giáo dục đối tượng theo chức năng của CSKV; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và hướng dẫn hoạt động cho bảo vệ dân phố theo chức năng của CSKV; thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản theo chức năng của CSKV; một số công tác QLHC về TTXH theo chức năng của CSKV; công tác xử lý vi phạm hành chính và một số hoạt động điều tra theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH; hướng dẫn sử dụng một số biểu mẫu dùng trong công tác CSKV; văn hóa trong giao tiếp, ứng xử của CSKV.
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lớp tập huấn lần này đề nghị các đồng chí giảng viên chuẩn bị đề cương, bài giảng chi tiết để truyền đạt cho học viên dễ hiểu; các đồng chí học viên phải chú ý nghe giảng, học tập nghiêm túc, ý thức tổ chức kỷ luật cao, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp cũng như điều lệnh CAND cao nhất góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của CSKV sau khi về địa phương công tác./.

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát  khu vực
Công an các huyện, thị xã, thành phố

Tác giả bài viết: Thu Trang