08:01 EST Thứ tư, 29/11/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1396

Máy chủ tìm kiếm : 47

Khách viếng thăm : 1349


Hôm nayHôm nay : 71430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2105113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41039498

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Tập huấn nghiệp vụ công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng

Thứ ba - 21/11/2023 04:56
Sáng ngày 10/11, Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng tỉnh Điện Biên năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các các huyện, thị xã, thành phố; Công an các huyện, thị xã, thành phố...
 
Song song với sự phát triển bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ số với rất nhiều những tiện ích đáng tự hào thì vấn đề mất an toàn, an ninh mạng cũng đã và đang đặt ra những thách thức khôn lường, đòi hỏi mỗi người dân, tổ chức, doanh nghiệp phải từng bước nâng cao nhận thức, khả năng nhận diện, phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng công nghệ cao để thực hiện các hành vi phạm tội.
Lớp tập huấn lần này, bên cạnh việc cung cấp các cơ sở pháp lý liên quan đến an toàn, an ninh mạng, đội ngũ báo cáo viên của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã tập trung thông tin, phổ biến một số nội dung cơ bản về công tác bảo đảm an ninh mạng, an toàn mạng; về bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng. Trong đó, dành nhiều thời lượng chia sẻ về một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội cũng như cách thức bảo đảm an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng trong tình hình hiện nay của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng.
“Ứng dụng kịp thời các nội dung được cung cấp, trang bị tại các cơ quan đơn vị, qua đó phát huy hiệu quả công cuộc chuyển đổi số an toàn, đáp ứng mục tiêu đề ra” là phát biểu chỉ đạo của đ/c Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại lớp tập huấn; đồng thời  là mục tiêu, yêu cầu đề ra của tỉnh Điện Biên trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng vì mục tiêu “Công dân số”, “Xã hội số”, “Chính phủ số”./.


Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_0761.png
Đại biểu tham gia Khai mạc lớp tập huấn
 
Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_0760.png
Đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Văn Hiển

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp