11:47 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Điện Biên.

Thứ sáu - 22/04/2022 05:26
Ngày 19/4/2022, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo các cục C07, C08, V01 Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Điện Biên. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Lò Văn Tiến, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an huyện Điện Biên.
Qua 01 năm thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch triển khai thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền về PCCC, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng sở, ban, ngành và UBND các cấp. Đã kết hợp triển khai có hiệu quả 2 mô hình về đảm bảo ANTT trên địa bàn gắn với công tác PCCC; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH  bằng nhiều thứ tiếng phù hợp với từng vùng đồng bào dân tộc sinh sống; chú trọng lập hồ sơ điều tra cơ bản về công tác PCCC; quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm và PCCC, CNCH. Đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, đồng thời hỗ trợ hơn 5.000 nhà ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh mở lối thoát nạn thứ 2; thường xuyên tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động của lực lượng PCCC tại cơ sở, củng cố gần 1.500 tổ dân phòng PCCC cấp cơ sở, qua đó góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH tại địa phương.

Đoàn công tác chúc mừng lãnh đạo, CBCS phòng CSGT Công an tỉnh.

Thực hiện Cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, TTXH dịp lễ 30/4, 01/5, mùa du lịch hè 2022 và bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, trong 3 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện lập bản 276 trường hợp vi phạm, tạm giữ 78 phương tiện, xử phạt trên 91 triệu đồng; phát hiện bắt giữ 5 vụ, 5 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 350 gam heroin và 45 gam ma túy tổng hợp.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tăng quà cho CBCS Công an phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Sau khi nghe báo cáo tại Công an tỉnh Đoàn công tác Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra công tác xây dựng mô hình tự quản về ANTT tại địa bàn phường Tân Thanh. Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao mô hình tự quản về ANTT tại phường đồng thời đồng chí yêu cầu Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình này để củng cố thế trận ANND để mỗi tổ dân phố là 1 pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sĩ trên mặt trận phòng chống tội phạm, phát hiện những vẫn đề còn tồn tại, kiến nghị với các cấp những giải pháp khắc phục kịp thời.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Thăm CBCS phòng Cảnh sát PCCC và CHCN đồng chí Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo CBCS phải thường xuyên duy trì bảo dưỡng các phương tiện thiết bị để bảo đảm phục vụ yêu cầu nhiệm vụ công tác khi có tình huống cháy đột xuất bất ngờ xảy ra; đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao công tác tổ chức sinh hoạt và đời sống cho CBCS lực lượng thường xuyên tham gia ứng trực, thường trực tại đơn vị phục vụ nhiệm vụ chiến đấu thường xuyên./.

Tác giả bài viết: Thành Trung, Trường Long