21:22 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2020

Thứ hai - 27/04/2020 04:16
Thực hiện công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020 của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên thông báo một số điểm như sau:
1. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN SƠ TUYỂN
1.1. Đối tượng
- Cán bộ Công an;
- Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi THPT Quốc gia);
- Công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3);
- Công dân có hộ khẩu thường trú tại các huyện, thị xã, thành phố.
1.2. Tiêu chuẩn
- Về học lực, hạnh kiểm:
+ Đối với học sinh phổ thông: Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt trung bình, hạnh kiểm khá trở lên. Từng môn thuộc tổ hợp ĐKDT vào trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện ĐKDT. Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào trường CAND là D01-Toán, Văn, tiếng Anh, A01-Toán, Lý, tiếng Anh);
+ Đối với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: Trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp ĐKDT trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân, ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm tròn thành 6.9) ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), điểm năm lớp 10, môn Toán đạt 6.5; môn Lý: đạt 7.0; môn hóa đạt 7.5, trung bình cộng 3 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện ĐKDT;
+ Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi;
+ Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt sơ tuyển hay không.
- Về độ tuổi (tính đến năm dự tuyển):
+ Đối với cán bộ Công an không quá 30 tuổi;
+ Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.
- Tiêu chuẩn sức khỏe:
+ Chiều cao: từ 162cm (đối với nam), 158cm (đối với nữ) đến dưới 195cm; cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam); từ 45kg trở lên (đối với nữ);
+ Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường CAND.
Đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định của Bộ Công an.
- Tiêu chuẩn chính trị: Bản thân và gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương; không vi phạm pháp luật hoặc liên quan đến tệ nạn xã hội và đảm bảo các tiêu chuẩn khác theo quy định của Bộ Công an.
Lưu ý: Riêng đối với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ không đủ một trong các tiêu chuẩn nêu trên thì vẫn được đăng ký xét tuyển trung cấp CAND, xét tuyển vào các trường ngoài ngành theo quy định của Bộ Công an.
2. CÁC TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN, NGÀNH XÉT TUYỂN VÀ MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý
2.1. Tổ hợp môn xét tuyển, ngành xét tuyển
- Tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, BCA, trong đó:
+ Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: tổ hợp A01, C03, D01;
+ Ngành An toàn thông tin: tổ hợp A00, A01 (không tuyển Nữ);
+ Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo: tổ hợp A01, C03, D01;
+ Các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đào tạo: tổ hợp A00, A01;
+ Ngành Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ: tổ hợp A00;
+ Gửi đào tạo đại học ngành y:  tổ hợp B00 (không tuyển Nữ).
- Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của BCA. Công thức tính như sau:
ĐXT = ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)x3/4+KV+ĐT+ĐTh
Trong đó:
+ ĐXT: điểm xét tuyển
+ M1, M2, M3: điểm 03 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND
+ L10, L11, L12: điểm tổng kết 03 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12
+ KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT
+ ĐT: điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT
+ ĐTh: điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT theo quy định của BCA.

3. THỦ TỤC, THỜI GIAN ĐĂNG KÝ
3.1. Thủ tục đăng ký
Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc nghĩa vụ quân sự ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.
3.2. Thời gian, địa điểm đăng ký
- Từ ngày thông báo đến hết ngày 21/5/2020: người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký tại Công an cấp huyện nơi có hộ khẩu thường trú để được tiếp nhận và hướng dẫn cụ thể. Cán bộ, chiến sỹ CAND (bao gồm cả chiến sỹ nghĩa vụ) đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác.
Thí sinh không được đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh thuộc Bộ Công an hoặc sơ tuyển cả Ban tuyển sinh Bộ Công an và Ban tuyển sinh Quân sự. Nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.
- Từ ngày 25/5/2020: Công an tỉnh Điện Biên tổ chức sơ tuyển cho các thí sinh đăng ký sơ tuyển, xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2020./.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức cán bộ