09:13 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thư cảm ơn của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên đến CBCS Công an Điện Biên

Thứ ba - 05/10/2021 22:45
Ngày 27/9/2021, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã gửi thư cảm ơn đến  Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an tỉnh, Công an huyện Điện Biên và cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Kết - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy Công an huyện Điện Biên về việc phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép động vật hoang dã và trả cá thể động vật hoang dã nhóm 1B về môi trường phù hợp. Cụ thể:
Công an huyện Điện Biên phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ Công an tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 01 cá thể động vật hoang dã nhóm 1B tại khu vực bản Pa Pháy, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Đối tượng Nguyễn Xuân Đức (SN 1997), trú tại bản Pá Nậm, xã Pom Lót, huyện Điện Biên khai nhận mua cá thể gấu có trọng lượng 30kg này của một người ở khu vực cửa khẩu Tây Trang, đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Đây là loại động vật hoang dã thuộc nhóm 1B - nhóm nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 06/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau khi bắt được đối tượng cùng cá thể gấu, Công an tỉnh Điện Biên đã liên hệ để Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên đón và đưa cá thể gấu về môi trường phù hợp, đóng góp đáng kể vào nỗ lực bảo vệ gấu và thực hiện cam kết của Việt Nam trong việc chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu trên cả nước.
Sự cương quyết, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của CBCS Công an Điện Biên đã góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Tác giả bài viết: Lan Anh