01:13 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thu giữ gần 2 tạ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ năm - 04/02/2021 22:47
Hồi 8h sáng ngày 29/01/2021, tại khu vực Tổ 3 phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế, Ma túy và môi trường phối hợp Đội Cảnh sát GTTT và CĐ Công an TP Điện Biên Phủ tiến hành kiểm tra kiểm tra xe khách tuyến Tuyên Quang - Điện Biên và Hải Phòng - Điện Biên phát hiện gần 200kg thực phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số thực phẩm trên bao gồm lõi bắp bò, nội tạng động vật đã bị phân hủy và bốc mùi hôi thối được xác định của 2 chủ hàng là anh Nguyễn Văn Thịnh (SN 2000) HKTT tại tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, và anh Hà Văn Hiệp (SN 1992) HKTT Đội 7, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Tại thời điểm kiểm tra, cả hai chủ hàng đều không xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng, giấy kiểm dịch và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên.

Lực lượng chức năng kiểm tra thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Căn cứ Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật đem đi tiêu hủy và xử phạt VPHC về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Thành Trung