07:34 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thực hiện cấp CCCD từ ngày 01/01/2021

Thứ năm - 31/12/2020 04:04
Từ ngày 01/01/2021, Công an tỉnh Điện Biên sẽ triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Điểm nổi bật của Dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD là sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, nên có thể tích hợp, lưu trữ nhiều thông tin của công dân. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Đặc biệt, mức độ bảo mật của chíp rất cao, không có chức năng định vị, theo dõi nên không xác định vị trí của công dân, thông tin định danh của công dân được lưu trên thẻ CCCD gắn chíp là không thể thay đổi và không thể giả mạo.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\ảnh 10 sự kiện\kiểm tra nghiệm thu dữ liệu gói thầu tổ chức nhập dữ liệu thuộc dự án CSDLQGDC.JPG
Kiểm tra nghiệm thu dữ liệu gói thầu tổ chức nhập dữ liệu thuộc dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Từ ngày 01/01/2021 Công an tỉnh sẽ tổ chức 12 tổ công tác lưu động cùng trang thiết bị đến tận tổ dân phố, bản để nhu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD, thực hiện “cuốn chiếu”, dứt điểm theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn (Mọi công dân đủ 14 tuổi trở lên được cấp căn cước công dân xong trước ngày 01/7/2021). Từ ngày 01/7/2021, việc cấp căn cước công dân được thực hiện cố định tại trụ sở Công an các huyện, thị xã, thành phố và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh. Mỗi người dân, mỗi cán bộ công chức phải kiểm tra lại các thông tin cá nhân, đối chiếu với các loại giấy tờ có liên quan, nếu chưa trùng khớp thì phải thực hiện điều chỉnh trước khi làm thẻ CCCD. Cá nhân nào chưa được thu thập thông tin dân cư thì phải liên hệ Công an xã, Cảnh sát khu vực để cung cấp và khai thông tin cá nhân qua phiếu thu thập thông tin dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân trong thực hiện giao dịch các thủ tục hành chính sau này. Đối với công dân đi làm ăn ở xa thì cần liên hệ về địa phương nơi cư trú để được thu thập thông tin dân cư./.

Tác giả bài viết: Trường Long