05:01 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tích cực triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống Covid-19

Thứ sáu - 07/05/2021 23:42
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 2/5/2021 UBND tỉnh đã có công văn số 1259/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 5\ngày 7.5\7.5\2.jpg
Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế và địa bàn quản lý có trách nhiệm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải đảm bảo các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) trên địa bàn tỉnh từ 18 giờ 00 phút ngày 02/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo. UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K (KHẨU TRANG - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHỬ KHUẨN - KHAI BÁO Y TẾ) theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.

Tác giả bài viết: Thu Trang