20:51 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở, chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ Công an tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 09/07/2021 04:22
Với mục tiêu “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Đổi mới” nhằm xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, từ ngày 26/4 đến 26/6/2021, 14 cơ sở với 225 hội viên hội Phụ nữ trong Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn thành tổ chức Đại hội phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh, HPN Bộ Công an, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu ban hành Thông tri số 307-TT/ĐUCA ngày 28/01/2021 của Đảng ủy Công an tỉnh về lãnh đạo Đại hội phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh Điện Biên và Kế hoạch số 06/KH-BTV ngày 02/02/2021 của Ban Thường vụ HPN Công an tỉnh về tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn và lực lượng Công an toàn tỉnh đang tập trung cho công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử nên công tác tổ chức Đại hội tại cấp cơ sở còn gặp nhiều khó khăn nhất định. Khắc phục những khó khăn ấy, sau 02 tháng tập trung triển khai, 14/14 cơ sở Hội đã tổ chức thành công đại hội, đáp ứng yêu cầu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng Đại hội điểm Hội phụ nữ khối ANND thành công tốt đẹp

Được tiến hành bắt đầu từ ngày 26/4/2021, Hội phụ nữ khối ANND được lựa chọn là Hội tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở đầu tiên trong Công an tỉnh. Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, HPN ANND đã luôn nêu cao bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội, phong trào phụ nữ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp và công trình phần việc đã đăng ký. Là HPN ghép, mặc dù còn gặp một số khó khăn trong tổ chức sinh hoạt, song nhờ có sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của cấp ủy các đơn vị, 100% CBHV đã luôn bám sát sự chỉ đạo của HPN Công an tỉnh, cấp ủy lãnh đạo đơn vị, từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp với nội dung hoạt động của Hội và nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhiệm kỳ qua, HPN Trại tạm giam Công an tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục, cảm hóa can, phạm nhân

Ngay sau khi HPN ANND tổ chức thành công đại hội điểm, các HPN cơ sở cũng đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Các HPN Trại tạm giam, Cảnh sát cơ động, XDLL Công an tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công trình phần việc “Bếp ăn tập thể kiểu mẫu” kết hợp phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với công tác chuyên môn được giao. CBHV Hội phụ nữ Trại tạm giam luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác cảm hóa, giáo dục, giúp can, phạm nhân nâng cao nhận thức, nỗ lực cải tạo để sớm được quay trở về tái hòa nhập với cộng đồng. CBHV Hội phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH lại tích cực tham mưu thực hiện tốt chức năng quản lý cư trú, cấp CCCD, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; hướng dẫn Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã; tàng thư CCCD và công tác phản ứng nhanh... Từ năm 2017 đến nay, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, hội viên phụ nữ Cảnh sát QLHC về TTXH đã tập trung thực hiện có hiệu quả 02 Dự án trọng điểm về cơ sở dữ liệu. Mỗi hội viên đã phát huy vai trò chủ động, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, làm việc cả ngày nghỉ lễ, Tết, ngày thứ 7, chủ nhật, đến ngày 01/6/2021, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trong toàn quốc đã cán mốc thu nhận 50 triệu CCCD, hoàn thành trước 1 tháng tiến độ so với mục tiêu đề ra.

HPN Cảnh sát QLHC về TTXH cùng với các lực lượng tập trung thực hiện có hiệu quả 02 Dự án trọng điểm về cơ sở dữ liệu

Tại đại hội, các HPN cơ sở cũng đã đưa ra những cách làm hay, sáng tạo, nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ cho nhiệm kỳ tới. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống CAND và phong trào thi đua “Vì ANTQ” là những nội dung công tác được các HPN khối Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu Cần thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội phụ nữ Công tác đảng và công tác chính trị lần thứ nhất,
nhiệm kỳ 2021 - 2026

Có thể khẳng định rằng: nhiệm kỳ qua, các tổ chức cơ sở Hội trong Công an tỉnh đã luôn chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trong công tác hội, phong trào phụ nữ cũng như trong các hoạt động công tác chuyên môn. Để đại hội cấp cơ sở được thành công, đảm bảo tiến độ đề ra, ngay từ rất sớm các HPN đã chủ động làm tốt tất cả các khâu từ chuẩn bị văn kiện, xây dựng đề án nhân sự một cách chu đáo, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình đến việc trang trí khánh tiết, tuyên truyền về đại hội.
Việc tổ chức thành công Đại hội phụ nữ Công an cấp cơ sở chính là nền tảng quan trọng tạo hứng khởi chung cho công tác hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới, là bước đệm quan trọng để tổ chức thành công Đại hội phụ nữ Công an tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 8/2021./.

Tác giả bài viết: Thu Trang