12:41 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tổng kết công tác tạm giam, tạm giữ, thi hành án hình sự năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022.

Thứ năm - 27/01/2022 03:48

TỔNG KẾT CÔNG TÁC TẠM GIỮ, TẠM GIAM, THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ
NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2022

Vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.  Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tham dự và chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã và thành phố.
Năm 2021, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng đã bám sát chương trình, kế hoạch của Bộ Công an, chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ Công an báo cáo Chủ tịch nước để giải quyết những khó khăn, vướng mắc về hồ sơ, quản lý giam giữ và thi hành án. Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự. Chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất tình trạng dịch bệnh xâm nhập, lây lan tại các cơ sở giam giữ. Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, chủ động ngăn chặn, hạn chế các vụ can, phạm nhân bỏ trốn, gây rối, vi phạm nội quy cơ sở giam giữ. Số đối tượng thi hành án hình sự tại cộng đồng, người bị kết án phạt tù ở ngoài xã hội được theo dõi, quản lý, giáo dục ngày càng chặt chẽ hơn. Công tác hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn.
  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh trong thời gian tới, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ Công an báo cáo Chính phủ đề xuất xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, đổi mới cải cách tư pháp liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của hệ lực lượng. Bên cạnh việc ban hành kế hoạch kiểm tra toàn diện các mặt công tác tại Công an các đơn vị, địa phương, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng tiếp tục tham mưu lãnh đạo Bộ ban hành các kế hoạch kiểm tra đột xuất về công tác quản lý giam giữ. Hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, giam giữ và phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giam giữ./.

Toàn cảnh hội nghị.

Tác giả bài viết: Tuấn Tày