05:36 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Thành viên online : 1

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tổng kết đợt cao điểm an toàn PCCC nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Thứ sáu - 13/01/2023 04:33
Chiều 10/1, Hội nghị tổng kết cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH và quán triệt Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 13.01.23\Screenshot (179).jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Đã hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; kiên quyết xử lý vi phạm về PCCC&CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT; nhiều địa phương đã có cách làm sáng tạo, hiệu quả, công tác kiểm tra, rà soát đạt chất lượng cao; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân tham gia xây dựng mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng… tại khu dân cư.
Kết thúc đợt tổng kiểm tra, công an các đơn vị, địa phương trong cả nước đã hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC theo đúng kế hoạch, phát hiện 306,708 nghìn cơ sở thiếu sót, vi phạm về PCCC và CNCH, xử phạt 40,238 nghìn trường hợp vi phạm với hơn số tiền 323,5 tỷ đồng; tạm đình chỉ hoạt động hơn 5 nghìn cơ sở, đình chỉ hoạt động gần 2.800 cơ sở, hơn 47 nghìn cơ sở ngừng hoạt động để khắc phục tồn tại, vi phạm. Kiểm tra 100%) cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên toàn quốc, xử phạt gần 4 nghìn trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28,8 tỷ đồng; tạm đình chỉ hoạt động 1.360 cơ sở, đình chỉ hoạt động 1.310 cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo điều kiện về PCCC./.

Tác giả bài viết: Thu Trang