23:57 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019

Thứ sáu - 15/11/2019 05:40
Vừa qua, khối Công an các huyện, thị xã và thành phố; khối Tham mưu, XDLL và Hậu cần đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Trong năm qua, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã làm tốt công tác tham mưu với Thường trực huyện ủy, thị ủy, thành ủy; HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành 312 văn bản lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANCT, giữ gìn TT ATXH trên địa bàn; xây dựng triển khai nhiều phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, các đoàn đại biểu, lãnh đạo đảng, nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa bàn. Các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đấu tranh với các đối tượng hoạt động lập “Nhà nước Mông”; quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo, đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Giê Sùa”, “bà cô Dợ” trên địa bàn; Công an các huyện biên giới đã chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên Phòng làm tốt công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế với An ninh các tỉnh Bắc Lào và Trung Quốc trong đấu tranh PCTP trên tuyến biên giới… Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm vi phạm pháp luật, tổ chức 1.076 buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 66 nghìn lượt quần chúng nhân dân; tổ chức tốt 327 diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân; bắt, vận động đầu thú 31 đối tượng truy nã; tăng cường CBCS xuống cơ sở để chuyển hóa 19 địa bàn phức tạp về ANTT… Năm 2019, các đơn vị trong khối đã điều tra làm rõ 313 vụ, bắt giữ 448 đối tượng phạm tội hình sự; phát hiện, bắt giữ 626 vụ, 721 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 17,3kg heroin, 24 nghìn viên MTTH, phá nhổ 151 m2 cây thuốc phiện; vận động, thu hồi 1.029 khẩu súng các loại; lập biên bản và ra quyết định xử phạt 4.125 trường hợp vi phạm TTATGT, nộp kho bạc trên 2 tỷ đồng…
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc Công an các huyện, thị xã, thành phố đã đạt được trong năm qua; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm xâm phạm ANQG, hoạt động thành lập “Nhà nước Mông”, tà đạo “Giê Sùa”, “Đức chúa trời mẹ”… kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, lễ tiết tác phong trong giải quyết công việc với nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\IMG_2875.JPG
Khối Công an các huyện, thị xã và thành phố tổng kết phong trào thi đua
“Vì An ninh Tổ quốc” năm 2019

Trước đó, khối Tham mưu, XDLL và Hậu cần cũng đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “ Vì ANTQ” năm 2019. Các đơn vị trong khối đã tham mưu, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy", Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; làm tốt công tác phát triển đảng trong toàn lực lượng; xây dựng và củng cố các tổ chức cơ sở đảng, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ trong sạch, vững mạnh. Thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, kịp thời phản ánh các hoạt động chiến đấu, xây dựng lực lượng và chiến công của Công an tỉnh và quần chúng nhân dân trong lĩnh vực bảo vệ ANTT trên địa bàn toàn tỉnh. Phối hợp xây dựng và duy trì có hiệu quả các mô hình điển hình tiên tiến trong công tác ANTT ở cơ sở; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ. Tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện đề án đưa công an chính quy về đảm nhận chức danh trưởng, phó công an xã. Phối hợp với các đơn vị, các Học viện, các trường Công an nhân dân, cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, quản lý học viên học theo đúng quy định. Làm tốt công tác tiếp nhận, phân loại và xử lý 99 đơn thư các loại. Làm tốt công tác khám chữa bệnh đảm bảo sức khoẻ cho CBCS trong toàn lực lượng. Thường xuyên chăm lo công tác hậu cần cơ sở, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn công tác quản lý chi tiêu tài chính, bảo quản sử dụng tài sản, đảm bảo về vật tư, vũ khí, phương tiện phục vụ công tác, chiến đấu của toàn lực lượng  Công an tỉnh.
          Tại hội nghị, các đơn vị đã bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2019./.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\IMG_2873.JPG
Khối Tham mưu, XDLL và Hậu cần tổng kết phong trào thi đua
“Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019