22:43 EDT Thứ tư, 17/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Trại tạm giam công an tỉnh và chi đoàn bảo vệ mục tiêu tổ chức Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 27/02/2022 21:10

Ngày 22/02/2022, Đoàn cơ sơ Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 Đây là đơn vị Đoàn cấp cơ sở được Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh chọn để hướng dẫn tổ chức Đại hội điểm Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có Thượng tá Phạm Thành Đồng - UVBTV Đảng ủy, Phó Giám thị Trại tạm giam; thiếu tá Ngô Minh Thắng - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh; các đồng chí cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trại tạm giam; các đồng chí BTV Đoàn thanh niên Công an tỉnh, đại điện cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng 52 đoàn viên thanh niên Trại tạm giam Công an tỉnh.
 Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trại tạm giam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027  tổ chức gồm 02 phiên. Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 5 năm qua và xác định chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho những năm tiếp theo. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của BTV Đảng ủy Trại tạm giam Công an tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo hướng dẫn sâu sát của BCH đoàn thanh niên Công an tỉnh; sự phối kết hợp chặt chẽ và đồng bộ của Ban chỉ huy các đơn vị trực thuộc, tập thể Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh đã nỗ lực, chủ động tham mưu, đề xuất tổ chức các hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, thực hiện nhiều công trình, mô hình tiêu biểu, có giá trị được các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đoàn cơ sở và văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên. Bầu BCH Đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 07 đồng chí đáp ứng các tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, yêu cầu công tác. Kỳ họp thứ nhất BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trại tạm giam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 01 đồng chí Bí thư, 02 đồng chí Phó Bí thư đảm đương trọng trách mà Đại hội giao phó. Đại hội cũng đã bầu ra 12 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Công an tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Phát biểu tại Đại hội, Cấp ủy đơn vị và đại diện thường trực Đoàn cấp trên đã biêu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà tuổi trẻ Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng mong muốn tập thể Đoàn cơ sơ và đoàn viên, thanh niên tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong các mặt công tác.

Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trại tạm giam nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Trước đó, Chi đoàn bảo vệ mục tiêu đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2026. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Ban chấp hành chi đoàn đã chi đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu hành động đề ra. Toàn chi đoàn đã xung kích thực hiện tốt các phong trào đoàn và các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị: bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Cuộc bầu cư Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tinh Điện Biên. Đã thực hiện 77.224 ca với 89.352 lượt CBCS tuần tra vũ trang, canh gác, bảo vệ mục tiêu; quản lý, hướng dẫn hơn 18 nghìn lượt khách đến mục tiêu liên hệ công tác đúng quy định. Phối hợp với cơ quan chủ quản xây dựng 08 phương án bảo vệ mục tiêu và tổ chức cho CBCS luyện tập phương án, dự kiến các tình huống có thể xảy ra tại mục tiêu bảo vệ. Làm tốt công tác phát triển Đảng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 45 lượt đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng và trong đó 36 đồng chí đã được kết nạp Đảng. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2022 - 2026 gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đoàn cấp trên./.

Ban chấp hành Chi đoàn bảo vệ mục tiêu nhiệm kỳ 2022 - 2026 ra mắt Đại hội

Tác giả bài viết: Văn Hiển, Trường Long