07:26 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Triển khai Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội và ra mắt mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” năm 2023

Thứ sáu - 10/03/2023 09:10
Ngày 10/3/2023, Công an huyện Nậm Pồ tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội và ra mắt mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” tại địa bàn các xã Phìn Hồ, Chà Nưa năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Đại, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn huyện và các xã Phìn Hồ và Chà Nưa.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt

Tại Hội nghị, 115 đại biểu đại diện cho các Ban quản lý mô hình “Bản an toàn, không tệ nạn ma túy”, các trưởng bản, Công an viên, người có uy tín, Mặt trận tổ quốc của 14 bản thuộc 02 xã Phìn Hồ, Chà Nưa được triển khai các Kế hoạch, Quyết định, Nghị quyết về chuyển hóa địa bàn và xây dựng mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn tỉnh Điện Biên của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn tỉnh Điện Biên và Ban Thường vụ huyện ủy, UBND huyện. Xác định rõ tầm quan trọng của công tác chuyển hóa địa bàn, trong những năm qua, Nậm Pồ đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác này ở các xã trên địa bàn. Trước những diễn biến của tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy nói chung có những yếu tố phức tạp, việc triển khai đi vào hoạt động mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy” sẽ góp phần quan trọng trong việc kiềm chế, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy, làm trong sạch địa bàn.
Tại Hội nghị, các thành viên mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy” tại 02 xã Phìn Hồ, Chà Nưa đã ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng thời, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm triển khai thực hiện hiệu quả, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp theo lĩnh vực, chức năng được phân công, từng bước chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, đưa vào hoạt động và duy trì hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, xây dựng xã biên giới an toàn về TTATXH, thiết lập vành đai vững chắc về ANTT ở khu vực biên giới của huyện Nậm Pồ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Văn Tuân