14:50 ICT Thứ tư, 23/09/2020

Menu

MENU

dịch vụ công trực tuyến
HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 110

Máy chủ tìm kiếm : 43

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 4848

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 149056

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5926439

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Triển khai Kế hoạch số 1484 của UBND tỉnh về hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ

Thứ sáu - 03/07/2020 09:56
Ngày 01/7, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 1484 của UBND tỉnh về hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh, Cơ quan thường trực thực hiện Kế hoạch; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể có liên quan; lãnh đạo huyện Nậm Pồ; đại diện cấp ủy, chính quyền các xã vùng dự án.
 

Hội nghị triển khai kế hoạch số 1484 của UBND tỉnh về hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mùa A Sơn đã nêu bật tính cần thiết và nhân văn của chương trình hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Điện Biên hiện còn trên 4.200 hộ nghèo, trong đó có trên 3.000 hộ chưa có nhà ở. Thông qua sự giúp đỡ của Bộ Công an và các Ngân hàng thương mại; Tổng công ty; tập đoàn kinh tế lớn trong cả nước, trên 1.200 hộ nghèo của huyện Mường nhé đã có nhà ở. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các đại biểu cần tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp có tính khả thi cao trong triển khai thực hiện; đặc biệt là các vấn đề có liên quan đến đất rừng đã được quy hoạch; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân nắm, hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước; các Bộ, ngành TW, của tỉnh về công tác xóa đói giảm nghèo và triển khai làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ là chương trình xã hội hóa với quan điểm làm nhà là: Nhà nước hỗ trợ - Nhân dân làm nhà, trên nguyên tắc: Cộng đồng giúp đỡ - Hộ gia đình làm nhà.
 

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc tại Hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Ban chỉ đạo; Tổ giúp việc ban chỉ đạo thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo huyện Nậm Pồ do đồng chí Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng ban chỉ đạo; Quyết định của UBND tỉnh về phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ. Theo đó UBND tỉnh phân công: Công an tỉnh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh; Đoàn kinh tế quốc phòng 379 và UBND huyện Nậm Pồ trực tiếp thực hiện.
 

Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh đại diện Cơ quan thường trực thực hiện Kế hoạch phát biểu tại Hội nghị
 
Theo kế hoạch: Đợt này, toàn huyện Nậm Pồ có gần 600 hộ được hỗ trợ làm mới và sửa chữa cải tạo, trong đó có 511 hộ làm nhà mới và 43 hộ được hỗ trợ cải tạo sửa chữa nhà. Đối với những hộ được hỗ trợ làm nhà mới, kinh phí hỗ trợ đảm bảo diện tích tối thiểu 36m2 theo tiêu chuẩn 3 cứng "Mái cứng, nền cứng, khung cứng" với kinh phí không quá 50 triệu đồng; đối với những hộ thuộc diện cải tạo, sửa chữa, kinh phí không quá 15 triệu đồng/hộ. Sau khi hoàn thành việc rà soát; thống kê; lập danh sách các hộ cần xây dựng, sửa chữa, các đơn vị được phân công nhiệm vụ sẽ khẩn trương triển khai thực hiện và phấn đấu sẽ hoàn thành trước ngày 02/9/2020. Các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, đưa ra những vướng mắc để có các giải pháp khắc phục và những đề xuất có tính khả thi cao trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp