08:56 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55492034

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Triển khai Kế luận của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống Covid trên địa bàn

Thứ sáu - 21/05/2021 07:10
Vừa qua, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và trong lực lượng công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 5\Ngày 21.5\21.5\IMG_2973.JPG
Hội nghị triển khai kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và trong lực lượng công an

Trước tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng bùng phát, lây lan trên diện rộng, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, đảng đoàn, ban cán sự đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình phụ trách. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh về phòng, chống dịch; tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh và siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Theo dõi, nắm chắc tình hình để chủ động, kịp thời áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn tỉnh. Khẩn trương thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch. Công an tỉnh chủ động phòng chống dịch trong lực lượng, tham gia, phối hợp với các lực lượng tổ chức truy vết, bảo đảm an ninh, an toàn các khu vực cách ly; thành lập khu cách ly tập trung tại nhà khách Trúc An bảo đảm cho CBCS là đối tượng F2, vừa cách ly và làm việc./.

Tác giả bài viết: Trường Long