21:58 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Triển khai thi hành luật phòng, chống ma túy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ ba - 04/01/2022 22:32
Vừa qua, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật phòng, chống ma túy năm 2021; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cơ quan, đơn vị có liên quan.
Hội nghị đã quán triệt các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và Nghị định số 105 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống ma túy; Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện. Một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán sắp tới.
Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\TTĐT 31.12.21\Ảnh TT ĐT 31.12.21\Screenshot (49).png
Đại tá Ngô Thanh Bình - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tham luận tại hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Tệ nạn ma túy, dịch Covid-19 và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là những vấn đề quan trọng, cấp bách mà các địa phương cần triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả. Đối với công tác phòng, chống ma túy, các địa phương cần xác định đây là tệ nạn tiềm ẩn, khó kiểm soát, vì vậy trong quá trình thực hiện phải quyết liệt, vừa đảm bảo đúng pháp luật nhưng cũng đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Tuấn Tày