10:18 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid cho CBCS Công an tỉnh

Thứ sáu - 23/04/2021 06:17
Sáng 20/4, tại Bệnh viện 7/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm tiêm chủng vaccine CDC triển khai tiêm vaccine chống COVID-19 của AstraZeneca cho CBCS Công an tỉnh.

Triển khai tiêm vaccine chống COVID-19 của AstraZeneca cho CBCS Công an tỉnh

Ngày đầu tiên của đợt tiêm chủng, ưu tiên CBCS của bệnh viện 7/5, lái xe Công an tỉnh. Đây là những CBCS đang công tác tại môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, có nguy cơ lây nhiễm cao. Trước khi được tiêm vaccine, các CBCS đều được nhân viên y tế kiểm tra điều kiện một cách kỹ càng. Để đảm bảo an toàn, sau khi tiêm vac xin xong, nhân viên y tế yêu cầu người được tiêm phải ở lại bệnh viện 30 phút để giám sát và theo dõi những phản ứng bất thường, chỉ được ra về sau khi có chỉ định của nhân viên y tế.
Theo kế hoạch sau tiêm, hàng ngày, nhân viên y tế gọi điện hỏi thăm, theo dõi sát sao sức khỏe của người tiêm. Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng COVID-19 Bộ Công An, Công an tỉnh Điện Biên sẽ tiêm chủng cho 100% cán bộ chiến sỹ và chia làm bốn đợt. Đợt 1, 2 sẽ tiến hành tiêm chủng cho 700 CBCS trong tháng 4/2021.

Tác giả bài viết: Trường Long