17:21 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc, Bộ Công an hiến tặng hơn 300 đơn vị máu tại lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Thứ sáu - 17/04/2020 04:16
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể CBCS Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn. Sáng ngày 12/4/2020, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc, Bộ Công an phối hợp với Trung tâm huyết học & truyền máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động và Ngày hội hiến tặng “Giọt máu nghĩa tình”.

Description: IMG_4813
Toàn cảnh Lễ phát động

Tại lễ phát động, thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn, Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống, tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, tích cực tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, trên tinh thần “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, cùng nhau chia sẻ những giọt máu hồng, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Description: IMG_4815
Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc, Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo và CBCS Trung đoàn đã được các bác sỹ Trung tâm huyết học & truyền máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên hướng dẫn thực hiện các quy trình tổ chức tiếp nhận máu. Vì thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nên lãnh đạo và CBCS sau khi làm thủ tục đăng ký sẽ được đo thân nhiệt, đo huyết áp sau đó đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, CBCS tham gia hiến máu sẽ được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.
Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, đã có hơn 300 đơn vị máu của CBCS Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc được tiếp nhận bổ sung vào ngân hàng máu, để các cơ sở y tế chữa trị cho các bệnh nhân hiểm nghèo và người bị tai nạn trong lao động, công tác và chiến đấu. Qua đó đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, với mong muốn cùng toàn Đảng, toàn dân đối phó thành công với đại dịch Covid-19 đang diễn ra, thể hiện tính nhân văn, sự sẻ chia và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động hưởng ứng
“Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện”

Description: IMG_4820
CBCS làm thủ tục đăng ký trước khi tiến hành hiến máu