01:11 EST Chủ nhật, 24/02/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 247

Máy chủ tìm kiếm : 87

Khách viếng thăm : 160


Hôm nayHôm nay : 2718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2316566

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Trưởng công an xã hết lòng vì sự bình yên thôn bản

Thứ năm - 24/08/2017 06:30
“Ở bất kỳ địa bàn nào được bình yên, kinh tế, xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao thì nơi đó có vai trò đóng góp tích cực của cấp ủy, chính quyền cơ sở và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, ANTT được đảm bảo tốt…” - Đó là lời khẳng định của đồng chí Lường Văn Hùng - Trưởng công an xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ chia sẻ cùng chúng tôi trong chuyến công tác thực tế tại địa bàn.
Thanh Minh là xã có vị trí địa lý nằm ở phía bắc thành phố Điện Biên Phủ, quốc lộ 279 chạy qua. Do địa bàn rộng, dân cư phân bố không tập trung, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, một bộ phận không nhỏ thế hệ trẻ thiếu hiểu biết pháp luật, nhận thức còn hạn chế. Chính vì vậy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp, một số đối tượng phạm tội về ma túy, trộm cắp tài sản vẫn hoạt động, gây rối trật tự công cộng... vẫn diễn ra.
 

Lực lượng Công an xã Thanh Minh họp triển khai công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn
 
Trước tình hình trên, với vai trò là trưởng công an xã, đồng chí Lường Văn Hùng đã chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền những kế hoạch, biện pháp để giữ vững tình hình ANTT tại địa phương. Đồng chí Hùng và lực lượng Công an xã Thanh Minh đã không quản ngày đêm bám nắm địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng nắm bắt tình hình, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Từ những việc làm hiệu quả, thiết thực ấy đã đem lại niềm tin yêu cho quần chúng nhân dân, nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân; từ đó nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với nhiều mô hình về an ninh trật tự như: “Tổ tự quản về an ninh trật tự”, phong trào “Xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp không có tội phạm, tệ nạn xã hội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Cùng với việc tham mưu xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, Lường Văn Hùng cùng với các đồng chí công an viên thường xuyên làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.
 

Đồng chí Lường Văn Hùng - Trưởng Công an xã Thanh Mình cùng lực lượng Công an đến tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn
 
Với một địa bàn nhiều thành phần dân tộc sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, hiểu biết pháp luật của người dân còn nhiều hạn chế nên Trưởng Công an xã Lường Văn Hùng và lực lượng công an viên đã gặp không ít khó khăn. Công việc luôn bận rộn sớm, khuya, những việc làm không tên, ở làng trên, xóm dưới, thế nhưng không làm các anh nản lòng. Vượt lên tất cả đó là sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với công tác giữ gìn an ninh trật tự. Ở đâu có vụ việc hoặc mâu thuẫn phát sinh là bất kể ngày đêm, mưa nắng, anh và lực lượng công an xã lập tức xuống địa bàn, phối hợp với các tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải ở thôn, bản giải quyết dứt điểm, thấu tình đạt lý, được nhân dân ủng hộ, đồng tình. Để địa bàn luôn được bình yên, đồng chí Hùng và lực lượng Công an xã thường xuyên tổ chức tuần tra, đặc biệt trong những giờ cao điểm, đêm khuya, chủ động phòng ngừa, răn đe, đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Sáu tháng đầu năm 2017, lực lượng Công an xã Thanh Minh phối hợp với Công an thành phố Điện Biên Phủ phát hiện, bắt giữ 02 vụ, 02 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; 02 vụ, 04 đối tượng gây rối trật tự công cộng; 01 vụ trộm cắp tài sản. Riêng lực lượng Công an xã đã làm rõ 01 vụ trộm cắp xe máy và trao trả lại tài sản cho người bị hại, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.
 

Công an xã Thanh Minh phối hợp với Công an thành phố Điện Biên Phủ bắt giữ đối tượng phạm tội
 
Nhằm xây dựng lực lượng Công an xã làm nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, đồng chí Trưởng Công an xã Lường Văn Hùng đặc biệt quan tâm công tác xây dựng củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, triển khai trong lực lượng Công an xã các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công an cấp trên phát động. Qua các phong trào thi đua, hiệu quả chất lượng trong công việc của đội ngũ Công an viên ngày càng được nâng lên rõ nét. Gần 7 năm công tác, là chừng ấy năm anh “sống” cùng dân, lắng nghe, chia sẻ với dân, được nhân dân yêu mến, tin tưởng, coi như người trong gia đình, từ việc nhỏ đến việc to, từ chuyện trong nhà đến chuyện ngoài xã hội. Chính từ những buổi tiếp xúc làm việc, thăm hỏi ân cần ấy, anh đã tạo được niềm tin trong dân, được dân mến, dân yêu. 

Tăng cường xuống cơ sở giúp đỡ nhân dân tăng gia sản xuất
 
Với những thành tích đã đạt được, năm 2010 tập thể Công an xã Thanh Minh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, trong thành tích chung đó có phần đóng góp không nhỏ của Trưởng Công an xã Thanh Minh - Lường Văn Hùng. Nhưng có lẽ phần thưởng cao quý nhất đó chính là sự tin yêu của quần chúng nhân dân; đây là nguồn động lực, khích lệ để các anh vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp