01:46 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2619146

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tuyên truyền Luật GTĐB, công tác PCCC cho Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố phường Mường Thanh

Thứ sáu - 11/10/2019 00:37
Vừa qua, Công an TP Điện Biên Phủ đã tổ chức tuyên truyền Luật GTĐB và Luật PCCC cho 160 đồng chí là bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban bảo vệ các tổ dân phố trên địa bàn phường Mường Thanh.
Tại buổi tuyên truyền lãnh đạo đội Cảnh sát GTTT, đội Cảnh sát PCCC Công an TP Điện Biên Phủ đã thông tin nhanh về tình hình cháy nổ, TTATGT trên địa bàn thành phố. Thời gian qua, nhân dân trên địa bàn đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn ANTT, tuy nhiên tình hình cháy nổ và vi phạm trật tự TTATGT diễn biến phức tạp, các vụ cháy vẫn xảy ra do sự chủ quan của nhân dân khi sử dụng điện, nguồn nhiệt; tại một số địa bàn người dân vẫn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ, kinh doanh, buôn bán; tình trạng học sinh tụ tập để bốc đầu xe, lạng lách đánh võng gây mất ANTT vẫn còn xuất hiện. Để bảo đảm an toàn, các đồng chí cán bộ tổ dân phố phải là nòng cốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục con cháu người thân trong gia đình và nhân dân tổ dân phố mình quản lý chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; không uống rượu bia tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; chấp hành tốt tín hiệu đèn giao thông; không lạng lách, đánh võng, đua xe; Thực hiện tốt các quy tắc an toàn phòng chống cháy nổ như: tắt nguồn điện, nguồn nhiệt khi ra khỏi nhà; không để các vật liệu dễ cháy gần nguồn phát nhiệt; khi phát hiện đám cháy gọi ngay 114 và sử dụng các phương tiện sẵn có như bình CO2, bình bọt, nước để xử lý đám cháy tại chỗ./.

Tuyên truyền Luật GTĐB và Luật PCCC cho các đồng chí bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban bảo vệ các tổ dân phố trên địa bàn phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ

Tác giả bài viết: Trường Long