12:31 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Tuyên truyền phòng, chống ma túy và Luật tín ngưỡng tôn giáo cho nhân dân xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Thứ sáu - 13/09/2019 07:00
Ngày 10/9, Công an huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, Luật tín ngưỡng tôn giáo cho 127 hộ dân bản Huổi Chan 1, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.
Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Điện Biên đã thông qua tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn thời gian qua, tuyên truyền cho bà con tác hại của các chất ma tuý đối với con người, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm ma túy. Bên cạnh đó cũng tuyên tuyền cho bà con về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật Tín ngưỡng tôn giáo, để nhân dân không tin, không nghe theo luận điệu tuyên truyền của các tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ” và “Hội thánh Đức chúa trời Mẹ” đang xuất hiện tại địa bàn. Cảnh báo về tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc và Lào làm ăn; lấy vợ, lấy chồng người nước ngoài…để bà con nhân nắm và tuân theo những quy định của pháp luật. Bên cạnh đó lực lượng Công an huyện cũng lồng ghép và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn; đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy và các tai tệ nạn xã hội, Luật tín ngưỡng tôn giáo…tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng công an trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, Luật tín ngưỡng tôn giáo cho nhân dân bản Huổi Chan 1, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Tác giả bài viết: Lan Anh