05:19 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

UBND xã Thanh Minh tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”

Thứ sáu - 23/08/2019 12:55
Vừa qua, UBND xã Thanh Minh tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” và “Ngày hội toàn dân bao vệ ANTQ”. Dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND xã, lãnh đạo một số phòng Công an tỉnh và Công an thành phố Điện Biên Phủ

Báo cáo 6 tháng đầu năm 2019 nêu rõ: tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn ổn định, kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển; lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với cơ quan Công an cấp trên thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, tăng cường công tác phòng ngừa, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng tham gia giữ gìn ANTT. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, làm tốt công tác quản lý hành chính, quản lý giáo dục các đối tượng. Đã phối hợp điều tra, làm rõ 02 vụ phạm pháp hình sự; duy trì  19 tổ ANND, 01 đội dân phòng, 06 CLB phụ nữ phòng chống tội phạm. Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an điều tra khám phá các vụ án, cũng như làm tốt công tác bảo đảm ANTT.
Tại diễn đàn, đại diện nhân dân trên địa bàn xã đã có nhiều ý kiến phát biểu với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở về trách nhiệm của lực lượng Công an, về ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức lối sống, lề lối tác phong khi tiếp xúc, giải quyết những quyền lợi chính đáng của nhân dân. Các đội nghiệp vụ và lãnh đạo Công an thành phố Điện Biên Phủ đã tiếp thu những đóng góp của quần chúng nhân dân, đồng thời giải trình những vấn đề nhân dân chưa nắm rõ và mong muốn nhân dân tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an trong nhiệm vụ bảo đảm ANTT./.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Lan Anh