10:35 ICT Thứ tư, 21/04/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 269

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 243


Hôm nayHôm nay : 6719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 403496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8124178

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Vì an ninh trật tự vùng biên

Thứ sáu - 04/12/2020 16:05
Là địa bàn trọng điểm về an ninh quốc phòng, Mường Nhé là một trong 62 huyện nghèo nhất trong theo Chương trình 30a của Chính phủ. Trong những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện, Công an huyện Mường Nhé đã và đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm bảo đảm ANTT, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.
Thực hiện theo kế hoạch chuyên đề đảm bảo an ninh khu vực trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp của Công an huyện Mường Nhé, những cán bộ công an đã dành nhiều thời gian tuyên truyền, phổ biến và trao đổi cụ thể với bà con về các nội dung: Không di cư tự do, không chặt phá rừng, không hút thuốc phiện và buôn bán trái phép chất ma túy qua khu vực biên giới...; nêu ra các trường hợp người dân trong bản phạm tội, vi phạm đã và đang được xử lý theo quy định của pháp luật để làm gương cho bà con. Từ đó vận động bà con ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự địa bàn và nêu cao tinh thần tố giác tội phạm với lực lượng chức năng.
 

Lực lượng Công an huyện Mường Nhé tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con nhân dân
 
Bên cạnh đó, cán bộ công an còn đi thăm các mô hình phát triển kinh tế của bà con trong bản; rồi cùng bà con chăm sóc nương lúa, nương ngô. Thấy sự nhiệt tình, gần gũi của cán bộ, người dân trong bản Nậm Kè càng thêm tin tưởng vào lực lượng công an và nghe theo lời cán bộ tuyên truyền; chịu khó lao động, không tin, không nghe theo kẻ xấu và các luận điệu tuyên truyền đạo trái pháp luật.
Là huyện có đường biên giới rộng, dài, núi rừng hiểm trở và đông đồng bào dân tộc thiểu số, từ lâu Mường Nhé vẫn là “điểm nóng” so với các huyện, thị trong tỉnh, bởi tình hình phức tạp về an ninh, tôn giáo; hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, buôn bán người và tuyên truyền đạo trái pháp luật. Chính vì thế, lực Công an huyện Mường Nhé đã và đang nỗ lực triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp để trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự vùng biên. Trong đó, công tác tuyên tuyền, phổ biến pháp luật được Công an huyện chú trọng thực hiện, bằng việc đưa lực lượng công an xã chính quy vào tận bản, với hình thức tuyên truyền đổi mới, sáng tạo, thực hiện ba cùng với bà con... Từ đó, phối hợp với các lực lượng khác ngăn chặn, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn. Đặc biệt, việc vận dụng người có uy tín, già làng, trưởng bản được coi là một trong những cách tuyên truyền hiệu quả mà Công an huyện Mường Nhé đang đẩy mạnh vận dụng.
 

Lực lượng Công an huyện Mường Nhé tăng cường cơ sở “ba cùng” với nhân dân
        Song song với việc tuyên truyền, lực lượng Công an huyện Mường Nhé đã đẩy mạnh thực hiện kế hoạch chuyên đề về trấn áp tội phạm, xóa tụ điểm về an ninh trật tự và bài trừ tệ nạn xã hội. Do những năm gần đây, tình hình tội phạm khu vực biên giới có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là tội phạm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, nên các chuyên đề về tội phạm ma túy của Công an huyện được thực hiện đồng bộ, triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng, với sự huy động vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự phối hợp của các lực lượng chức năng khác đóng chân trên địa bàn.
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy CATW về việc triển khai đưa Công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công an xã. Đến nay, Mường Nhé đã bố trí Công an chính quy về 11/11 xã. Trước đây, Công an xã là lực lượng bán chuyên trách, trực tiếp tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Các địa phương đã quan tâm lựa chọn những đảng viên, đoàn viên có đủ những tiêu chuẩn và phẩm chất để tuyển chọn vào lực lượng Công an xã. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, đội ngũ Công an xã chưa đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã sẽ khắc phục được những tồn tại, hạn chế của Công an xã bán chuyên trách. Sau khi được phân công công tác tại các xã, lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các mặt công tác công an; liên tiếp mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm, đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; từng bước nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án nhất là các vụ án đặc biệt nghiêm trọng góp phần bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở.
 

Công an huyện Mường Nhé tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn
 
Có thể nói, sự thành công trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự vùng biên của lực lượng Công an huyện Mường Nhé là nhờ tinh thần đoàn kết, nỗ lực phối hợp của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Nỗ lực đó đã giúp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Mường Nhé được giữ gìn, ổn định, để người dân yên tâm lao động, sản xuất và chung tay với chính quyền bảo vệ tốt an ninh khu vực nội biên./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp