05:04 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 793

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1671169

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Thứ tư - 17/05/2017 23:26
Cuộc vận động ''Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ'' là một trong những Cuộc vận động lớn, mang tính chiến lược được Bộ Công an tiến hành chỉ đạo triển khai trong toàn lực lượng. Là một trong những đơn vị dẫn đầu, tiên phong trên các mặt công tác, Công an tỉnh Điện Biên đã và đang tổ chức triển khai có hiệu quả Cuộc vận động, góp phần xây dựng lực lượng Công an Điện Biên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Ngày 10/03/2017, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức lễ phát động Cuộc vận động ''Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ''. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng, nhằm mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp và toàn thể CBCS Công an tỉnh Điện Biên đối với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng; tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, văn minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân. Qua hai tháng triển khai thực hiện Cuộc vận động có thể khẳng định việc phát động Cuộc vận động trong toàn lực lượng là bước đi cần thiết để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác công an.
Để cuộc vận động đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao nhất, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đã tổ chức quán triệt tới CBCS trong toàn đơn vị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống văn hóa ứng xử văn minh, lịch sự với tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của mỗi CBCS; qua đó, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Phòng Cảnh sát bảo vệ phát động thực hiện Cuộc vận động
 
Trong những năm qua, tăng cường cơ sở bám, nắm địa bàn, thực hiện “ba cùng” với nhân dân để nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân là một trong những chủ trương, giải pháp trọng tâm xuyên suốt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên. Lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giúp nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; đấu tranh quyết liệt với hoạt động của các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, tội phạm ma tuý, hình sự, kinh tế....
Theo chân Cán bộ đội an ninh công an huyện Nậm Pồ, chúng tôi đến với bản Huổi Đáp, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ. Mặc dù chỉ cách trung tâm huyện hơn 5km nhưng trình độ dân trí nơi đây không đồng đều, cả bản có 77 hộ, 422 nhân khẩu, cuộc sống của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn. Nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây vẫn phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Nắm bắt được những khó khăn đó, CBCS đội An ninh Công an huyện Nậm Pồ đã xuống địa bàn phổ biến cho bà con nhân dân về phương thức canh tác, sản xuất theo phương pháp mới. Ban đầu bà con nhân dân chưa tin, chưa nghe, các anh vẫn kiên trì bám, nắm địa bàn, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con. Trước sự nhiệt tình, kiên trì của các anh, nhận thấy tình cảm của CBCS Công an với bà con dân bản nên chỉ trong thời gian ngắn, bà con ai cũng tin yêu ủng hộ lực lượng Công an, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ.
 

CBCS Công an huyện Nậm Pồ giúp dân lao động sản xuất
 
Để cuộc vận động thực sự thấm nhuần vào tư tưởng mỗi CBCS trong lực lượng Công an tỉnh. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tăng cường siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấn chỉnh lề lối làm việc, tư thế, tác phong, tinh thần, thái độ, trách nhiệm khi tiếp xúc giải quyết công việc với nhân dân. Là lực lượng trực tiếp tiếp xúc giải quyết công việc với nhân dân, thời gian qua lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh đã đã tập trung và coi việc nâng cao chất lượng công tác, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân là một nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, thường xuyên tổ chức xuống các địa bàn vùng xâu, vùng xa, các xã khó khăn để cấp, đổi CMND cho nhân dân. Việc làm này đồng nghĩa với việc giảm bớt thời gian đi lại, giảm phiền hà và tạo điều kiện cho bà con nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, đồng thời cũng để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng vì nhân dân phục vụ.

CBCS Công an huyện Mường Ảng xuống cơ sở cấp phát CMND
cho bà con nhân dân
 
Gắn Cuộc vận động vào thực tiễn công tác chiến đấu, trong thời gian qua các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, đẩy mạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm; tập trung triệt xóa các tụ điểm, bóc gỡ các đường dây, điều tra, làm rõ các vụ  án lớn về ma túy. Từ đầu năm đến nay, đã điều tra làm rõ 189 vụ, 223 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 20,62kg he rô in, 12,73kg thuốc phiện, 63,9 gam và 29.958 viên MTTH; phát hiện xử lý 62 vụ, 68 đối tượng phạm tội về kinh tế, môi trường, thu 70,9m3 gỗ, 71 thớt gỗ nghiến, 24 cá thể cây vòi mốc và 60 triệu đồng; điều tra, làm rõ 47 vụ, bắt giữ, xử lý 80 đối tượng phạm tội về TTXH. Bên cạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm, công tác tăng cường cơ sở thực hiện 3 cùng với nhân dân, giúp dân xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống thì các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ nhân dân cũng là một trong những nội dụng cụ thể của Cuộc vận động. Thời gian qua Công an tỉnh Điện Biên đã tăng cường các hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng bị thiên tai; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí..Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND.

CBCS Công an tỉnh Điện Biên tăng cường các hoạt động thiện nguyện
 
Có thể nói đến thời điểm này, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đã, đang được triển khai và thực hiện nghiêm túc trong toàn lực lượng. Đây chính là một trong những đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tạo sự mạnh mẽ trong xây dựng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống văn hóa, tư thế, lễ tiết, tác phong, ứng xử văn minh lịch sự, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của CBCS Công an Điện Biên. Qua đó tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng và thực hiện thắng lợi Cuộc vận động trong toàn lực lượng./.

Tác giả bài viết: Lan Anh - PX15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp