23:30 ICT Chủ nhật, 24/03/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 146

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 138


Hôm nayHôm nay : 5136

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100373

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435179

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Xử lý nghiêm phương tiện vượt quá tải trọng

Thứ sáu - 08/06/2018 15:57
Nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát và xử lý triệt để tình trạng phương tiện vận tải vi phạm tải trọng lưu thông trên đường bộ, vừa qua, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tập huy động tối đa lực lượng, phương tiện và trang thiết bị tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm tải trọng tại các tuyến, địa bàn trọng điểm trên toàn tỉnh.
Trước đó, để kiểm soát và xử lý tình trạng phương tiện vận tải vi phạm tải trọng lưu thông trên các tuyến, địa bàn của tỉnh Điện Biên, cơ quan chức năng đã tiến hành đặt trạm kiểm tra tải trọng xe tại QL12 Km 188+300 nhằm ngăn chặn tình trạng phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông trên quốc lộ 12 từ TP Điện Biên Phủ đi hướng Mường Chà, Mường Lay, Nậm Pồ. Sau hơn một năm triển khai, đến nay công tác kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đã dần đi vào nền nếp, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng và giảm tai nạn giao thông, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và chống tiêu cực; số lượng phương tiện vi phạm quy định về tải trọng đã giảm so với trước đây. Song bên cạnh đó, tình trạng vi phạm tải trọng vẫn còn diễn ra phức tạp, nhất là tại QL279 (tuyến huyện Điện Biên đi Tây Trang); QL6 (tuyến Mường Ảng - Tuần Giáo); QL4H (tuyến Mường Chà đi Nậm Pồ, Mường Nhé), QL12 (tuyến Mường Chà - thị xã Mường Lay). Trước tình trạng trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch số 340/KH-CAT-PC67 về việc kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm như: chở hàng quá khổ, quá tải trọng; thay đổi kích thước thùng trái quy định...

Phòng CSGT Công an tỉnh triển khai kế hoạch TTKS, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT năm 2018
 
Ngay sau khi kế hoạch 340 được triển khai đến nay, các tổ công tác đã phân công CBCS, cùng với các phương tiện, trang thiết bị tăng cường xuống các tuyến, địa bàn đang là điểm nóng về ATGT tiến hành tổ chức khảo sát kỹ các tuyến đường, địa bàn, loại phương tiện, thời gian xảy ra hành vi vi phạm chở hàng quá tải và địa điểm dừng xe, đặt trạm kiểm soát, tăng cường tuần tra lưu động kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền đối với các phương tiện chở hàng quá tải trọng, lực lượng CSGT đã yêu cầu lái xe, chủ phương tiện hạ tải để bảo đảm an toàn, đồng thời cũng yêu cầu tự giác cắt bỏ phần thùng xe tự ý cơi nới.
Bên cạnh những doanh nghiệp, chủ xe và lái xe tự giác chấp hành vẫn còn xảy ra một số trường hợp lái xe, chủ phương tiện không chấp hành việc kiểm soát tải trọng hoặc có những hành vi chống đối như: đưa phương tiện tạm lánh đi chỗ khác; chây ì không cho xe đi qua cân nhằm cản trở giao thông để gây sức ép với lực lượng chức năng... Với những trường hợp như vậy, phòng Cảnh sát giao thông đã kiên quyết xử lý nghiêm để bảo đảm tính răn đe của pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng khi lưu thông
 
Sau gần hai tháng triển khai kế hoạch, tính đến thời điểm này các tổ tuần tra kiểm soát tải trọng phương tiện thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tiến hành cân tải trọng hàng trăm lượt phương tiện, chủ yếu là ô tô tải, ô tô đầu kéo, xe xi-tec chở hàng hóa, vật liệu xây dựng, chở chất lỏng lưu thông tại các tất cả các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Kết quả, sau 2 tháng triển khai, phòng CSGT Công an tỉnh đã kiểm tra, nhắc nhở 42 lượt, lập biên bản 18 trường hợp, xử lý 07 trường hợp vi phạm tải trọng, chở hàng quá khổ, quá tải và thay đổi kích thước thùng xe thu nộp kho bạc Nhà nước gần 38 triệu đồng; ký cam kết nhắc nhở, tổ chức cho 170 trường hợp lái xe, chủ phương tiện không vi phạm quy định về tải trọng. Qua đó công tác kiểm soát đã đạt được kết quả tốt, tình trạng xe quá tải được kiềm chế, ý thức chấp hành pháp luật về tải trọng xe của chủ phương tiện, đội ngũ lái xe được nâng cao, tình trạng lái xe có phản ứng, chống đối... gây khó khăn cho lực lượng thi hành công vụ giảm. Kết cấu hạ tầng giao thông được đảm bảo, góp phần không nhỏ trong việc kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.
 

Lực lượng chức năng cân tải trọng tại các tuyến Quốc lộ trọng điểm
 
Trong thời gian tới, để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là các quy định về tải trọng trên địa bàn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan chức năng khảo sát, theo dõi các tuyến, địa bàn, các loại phương tiện có dấu hiệu vi phạm về tải trọng để có kế hoạch tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm; rà soát, thống kê và yêu cầu các mỏ vật liệu, các cơ sở, doanh nghiệp vận tải hàng hoá, sản xuất, cung ứng vật liệu xây dựng trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng xe; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các chủ phương tiện, chủ hàng, chủ doanh nghiệp và người điều khiển phương tiện chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm TT ATGT và kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tùng Linh, Thu Trang

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp