14:15 ICT Thứ năm, 13/12/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 1396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2095847

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND
Công an huyện Điện Biên triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoàn thành trên 80%

Công an huyện Điện Biên triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoàn thành trên 80%

Mặc dù địa bàn rộng, đi lại khó khăn, song từ khi triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, lực lượng Công an huyện Điện Biên đã phát huy vai trò nòng cốt với nhiều giải pháp hiệu quả để nhanh chóng hoàn thành việc thu thập thông tin cá nhân của dân cư trên địa bàn. Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng như: Đội Cảnh sát QLHC về TTXH; Công an XDPT và PTX về ANTT phối hợp với UBND các xã kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp xã, huy động sự vào cuộc của các ban, đoàn thể xuống từng thôn, đội, bản tổ chức tuyên truyền sâu rộng với các tầng lớp nhân dân; đồng thời phát huy vai trò của các đồng chí Bí thư Chi bộ, già làng, trưởng bản đến vận động tại địa bàn dân cư.

Phường Mường Thanh tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ATTT

Phường Mường Thanh tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ATTT

Vừa qua, Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT phường Mường Thanh tổ chức tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND thành phố, phường, Công an thành phố, Công an phường và một số đơn vị chức năng Công an tỉnh. Trong năm qua, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo thành phố, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các phòng, ban, đoàn thể thành phố, nhất là lực lượng Công an.

Học viện CSND với chương trình chung sức “Nâng bước em đến trường” tại huyện Điện Biên Đông

Học viện CSND với chương trình chung sức “Nâng bước em đến trường” tại huyện Điện Biên Đông

Với tinh thần chung sức vì cuộc sống cộng đồng và mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh vùng cao có cơ hội đến trường và học tập tốt hơn. Ngày 26/10/2018, Đoàn Thanh niên Học viện CSND phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên đã có mặt tại những điểm trường vùng sâu, vùng xa, khó khăn của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để trao những phần quà có ý nghĩa. Gần 5 giờ đồng hồ vượt qua gần 100km đường đèo núi khó khăn, phải di chuyển qua nhiều phương tiện từ ô tô, xe máy đến đi bộ, đoàn công tác mới đến được với điểm trường mầm non Ban Mai thuộc xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông.

Công an huyện Điện Biên làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn

Công an huyện Điện Biên làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn

Thực hiện Điện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh; thời gian qua, các tổ công tác tăng cường tại địa bàn các xã của huyện Điện Biên đã làm tốt công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần quan trọng bảo đảm ANTT trên địa bàn. Công an huyện Điện Biên đã tham mưu với UBND huyện ban hành kế hoạch thành lập 03 tổ công tác tăng cường xuống địa bàn 03 xã trọng điểm gồm Na Tông, Mường Nhà và xã Na Ư để triển khai thực hiện Cuộc vận thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ 2018

Huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ 2018

Trong hai ngày 25-26/10/2018, huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Dự lễ khai mạc và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND các huyện Tủa Chùa, Mường Ảng, Nậm Pồ và huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Cuộc diễn tập được thực hiện theo 02 nội dung: phần cơ chế và xử lý tình huống, thực binh chiến đấu theo từng giai đoạn.

Khối TT - XDLL - Hậu cần tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

Khối TT - XDLL - Hậu cần tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

Ngày 31/10, khối Trực thuộc XDLL và Hậu cần cũng tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2018. Trong năm qua, Công an tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy", Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Với khẩu hiệu hành động “nhạy bén, sâu sắc, toàn diện, chính xác, kịp thời”, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong khối đã làm tốt công tác phát triển Đảng trong toàn lực lượng; xây dựng và củng cố các tổ chức cơ sở Đảng, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ trong sạch, vững mạnh.

Khối CSND tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

Khối CSND tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

Ngày 29/10, Khối Cảnh sát nhân dân tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, thường trực thi đua Công an tỉnh, Trưởng khối thi đua ANND, Trực thuộc - Xây dựng lực lượng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018 do Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh phát động, lực lượng CSND đã có nhiều giải pháp đột phá trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng, đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Khối ANND tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

Khối ANND tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

Thực hiện Nghị quyết và Chương trình công tác năm của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh; vừa qua, khối ANND đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trong khối. Năm 2018, lực lượng ANND đã tăng cường hàng trăm lượt CBCS xuống cơ sở làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá tình hình liên quan đến ANTT. Phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chức năng nắm bắt kịp thời âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở.

Đoàn công tác Bộ Công an kiểm tra, đánh giá tình hình bảo đảm ANTT tại Công an tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác Bộ Công an kiểm tra, đánh giá tình hình bảo đảm ANTT tại Công an tỉnh Điện Biên

Ngày 29/10, Đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Bùi Quang Hải - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên để khảo sát, đánh giá tình hình kết quả công tác bảo đảm ANTT năm 2018. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Điện Biên, Công an thành phố Điện Biên Phủ. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động tham mưu chính quyền địa phương phối hợp tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ của Hội phụ nữ Công an tỉnh

Giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ của Hội phụ nữ Công an tỉnh

Giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên của Hội phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên nhằm làm tốt công tác an sinh xã hội. Từ phong trào này, đã tạo động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh phấn đấu, tự rèn luyện, góp phần thực hiện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không những bằng lời nói mà bằng những việc làm cụ thể. Hội phụ nữ Công an tỉnh đã cụ thể hóa việc làm theo tấm gương cần, kiệm, liêm chính của Bác với phong trào

Dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy “đá” và hậu quả nghiêm trọng do ma túy “đá” gây ra

Dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy “đá” và hậu quả nghiêm trọng do ma túy “đá” gây ra

​Ma túy “đá” là một loại ma túy tổng hợp trong đó có chứa chất Methamphetaminne. Khi người nghiện sử dụng ma túy “đá”, chất Methamphetamine đi thẳng vào não, lâu dần làm phát sinh bệnh tâm thần phân liệt, biến đổi suy nghĩ của con người và khiến một người lương thiện thành một kẻ hung hãn. Nhiều vụ án chấn động dư luận đã để lại hậu quả đau lòng, mà thủ phạm chính là những đối tượng “ngáo đá” gây ra. Như chúng ta đã biết, ma túy tổng hợp đạng “đá” du nhập vào Việt Nam mấy năm gần đây và được giới trẻ truyền tai nhau rằng, đó là một thứ giải trí thuộc hàng “đỉnh cao” nhất. Người nghiện ma túy “đá” không khổ sở

Phát huy hiệu quả mô hình cụm liên kết về ANTT ở thị trấn Mường Chà

Phát huy hiệu quả mô hình cụm liên kết về ANTT ở thị trấn Mường Chà

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện, thị trấn Mường Chà có vị trí hết sức quan trọng về an ninh, quốc phòng. Công an thị trấn Mường Chà đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thị trấn các giải pháp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, trong đó chú trọng phát huy hiệu quả của các mô hình cụm liên kết về ANTT. Thị trấn Mường Chà là địa bàn tập trung đông dân cư, thuận tiện về giao thông với các huyện, thị, thành phố; giáp ranh với nhiều địa bàn được đánh giá là phức tạp về ANTT nên thị trấn Mường Chà thường bị các đối tượng lợi dụng hoạt động, nhất là

Mường Chà làm tốt công tác dân vận từ cơ sở

Mường Chà làm tốt công tác dân vận từ cơ sở

Trong những năm qua, công tác dân vận luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể huyện Mường Chà quan tâm thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị góp phần không nhỏ vào việc giữ vững ANCT, TTATXH ngay từ cơ sở. Với đặc thù tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tương đối phức tạp, các đối tượng xấu thường lợi dụng kích động nhân dân tuyên truyền trái pháp luật nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Tình trạng xâm hại trẻ em 9 tháng đầu năm 2018

Tình trạng xâm hại trẻ em 9 tháng đầu năm 2018

Thời gian qua, tội phạm xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều diễn biến phức tạp; trong 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ xâm hại trẻ em, trong đó có nhiều vụ trẻ em bị xâm hại tình dục. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 13 vụ, với 14 em bị xâm hại, trong đó có 9 vụ xâm hại tình dục trẻ em, 02 vụ mua bán trẻ em; 01 vụ cố ý gây thương tích và 01 vụ bắt giữ người trái pháp luật. Tình trạng trẻ em bị xâm hại có chiều hướng gia tăng đã tạo nên mối lo ngại đối với các bậc cha mẹ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT ở địa phương. Tuy nhiên, thực tế con số này sẽ còn lớn hơn nhiều bởi có những vụ xảy

Cảnh sát khu vực Công an TP Điện Biên Phủ với nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại cơ sở

Cảnh sát khu vực Công an TP Điện Biên Phủ với nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại cơ sở

Với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Công an TP Điện Biên Phủ, lực lượng Cảnh sát khu vực đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác quản lý địa bàn, bảo đảm ANTT không để hình thành điểm nóng, phức tạp tại cơ sở. Lực lượng Cảnh sát khu vực đã thường xuyên sâu sát cơ sở nắm tình hình, kịp thời phát hiện các vụ việc liên quan đến ANTT, từ đó tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo đơn vị đề ra các giải pháp, kế hoạch bảo đảm ANTT. Nổi bật đã hướng dẫn làm thủ tục và tổ chức xuống cơ sở cấp CMND cho trên 1.200 trường hợp; tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho trên 5.000

Những khó khăn trong quá trình thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Những khó khăn trong quá trình thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ được triển khai từ ngày 01/3/2018, đến nay đã đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, quá trình triển khai thu thập thông tin còn gặp nhiều khó khăn bởi nhiều nguyên nhân. Thời gian qua, thực hiện Quyết định 896 của Thủ tướng Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020; cấp ủy, chính quyền thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thu thập CSDLQGVDC. Trong đó, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, hướng dẫn công an các phường, xã xây dựng kế hoạch triển khai việc thu thập CSDLQGVDC. Đồng thời,

UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho nhân dân và cán bộ xã Sam Mứn, huyện Điện Biên

UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho nhân dân và cán bộ xã Sam Mứn, huyện Điện Biên

Vừa qua, UBND xã Sam Mứn, huyện Điện Biên đã tổ chức Lễ đón nhận cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 của UBND tỉnh trao tặng. Dự buổi lễ có lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an huyện Điện Biên và cấp ủy - chính quyền xã. Trong năm qua nhân dân và cán bộ xã Sam Mứn, huyện Điện Biên đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã đã tích cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể quần chúng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở; quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng công an xã, đội tự quản…; thường xuyên chỉ đạo lực lượng công an xã tuần tra kiểm soát,

Những chiến sĩ Cảnh sát cơ động “3 cùng”

Những chiến sĩ Cảnh sát cơ động “3 cùng”

Mỗi khi nhắc đến người chiến sĩ Cảnh sát cơ động người ta thường nhớ đến hình ảnh những người chiến sĩ cảnh sát luôn có mặt ở các "điểm nóng", tham gia các chuyên án lớn, bảo vệ an toàn các chuyến hàng đặc biệt, các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng, có mặt ứng cứu khi bão lũ, tai nạn, cháy rừng xảy ra, không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì nhân dân phục vụ. Không chỉ vậy những người chiến sỹ Cảnh sát cơ động nơi vùng cao Điện Biên còn gắn với hình ảnh anh công an “ba cùng” bám bản, bám làng đồng cam cộng khổ với nhân dân, được dân tin, dân yêu. Để có được bản lĩnh ấy các anh luôn lấy Sáu điều Bác dạy làm tôn chỉ, mục đích hành động và quan trọng hơn là để rèn dũa, sửa mình hàng ngày.

Khi “ý Đảng” đến được với “lòng dân”

Khi “ý Đảng” đến được với “lòng dân”

Xưa nay, những tranh chấp về đất đai luôn là tranh chấp dai dẳng, phức tạp, thậm chí là gây ra nhiều hệ lụy. Trong thời kỳ kinh tế thị trường như hiện nay, việc tranh chấp đất trong thời điểm “tấc đất - tấc vàng” lại ngày càng có xu hướng gia tăng. Thế nhưng đối với xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ - một trong những huyện nghèo của cả nước thì từ khi bước vào xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nỗ lực từ những người Đảng viên sâu sát cơ sở, chưa bao giờ việc vận động người dân hiến đất để xây dựng các công trình phúc lợi lại dễ dàng đến thế. Cho đến thời điểm này, khi đứng giữa trung tâm xã, ngắm nhìn sự thay đổi mạnh mẽ của diện mạo nông thôn nơi đây, ít ai hiểu được sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong hành trình “xây xã khang trang giữa một huyện nghèo”.

Làm theo lời Bác - vững bước bảo vệ biên cương

Làm theo lời Bác - vững bước bảo vệ biên cương

Khắc ghi lời Bác dạy, vận dụng sáng tạo trong học tập, công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, những năm qua, lực lượng Công an Điện Biên không ngừng rèn luyện, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng, bảo vệ an ninh trật tự (ANTT). Ngày 11/3/1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai (Giám đốc Công an khu 12), Hồ Chủ tịch chỉ huấn: "Tư cách người Công an cách mệnh là: Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Đối với chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép. Đối với công việc, phải tận tụy. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo". 70 năm qua, Sáu điều Bác Hồ dạy luôn là định hướng sâu sắc trong quá trình chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (CAND).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 40 41 42  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp