15:55 EDT Thứ ba, 17/07/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 1903

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1663600

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Điểm mới của Nghị Định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

​Sau gần 3 năm thực hiện Nghị định số 171/2013/NĐ-CP và Nghị định số 107/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, một số quy định đã bộc lộ sự bất cập, chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn của công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho nhân dân xã na ư, huyện điện biên

​Trong những năm qua, xã Na Ư, huyện Điện Biên luôn được coi là “điểm nóng” về tệ nạn ma túy, để góp phần đẩy lùi cũng như nâng cao nhận thức cho nhân dân trên địa bàn về vấn nạn ma túy; vừa qua Phòng CSĐT TP về Ma túy Công an tỉnh phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tây Trang và UBND xã Na Ư, huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nghị  định 77 của chính phủ  6 tháng đầu năm 2016

Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nghị định 77 của chính phủ 6 tháng đầu năm 2016

Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016, thực hiện Nghị định số 77 của Chính phủ về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo 3 lực lượng Công an, Bộ đội, Biên phòng.

Đổi mới công tác tham mưu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong tình hình hiện nay

Đổi mới công tác tham mưu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong tình hình hiện nay

Thực hiện các nghị quyết và chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về “Tăng cường công tác tham mưu và lãnh đạo, chỉ huy trong lực lượng CAND”, công tác tham mưu Công an tỉnh Điện Biên đã có những đổi mới và phát triển, đã tham mưu cho Đảng ủy, Công an tỉnh đề xuất với Tỉnh ủy, UBND ban hành kịp thời nhiều chủ trương, biện pháp, đề án, kế hoạch, nghị quyết, chỉ thị về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, thường xuyên cũng như giải pháp giải quyết các vụ việc phức tạp, các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các âm mưu của các thế lực thù địch, tội phạm và các vi phạm pháp luật khác trên địa bàn.

Nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, pháp lý, xã hội và mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc ta. Đây là quá trình mà Nhà nước, cộng đồng xã hội thực hiện tổng thể các biện pháp tác động, quản lý, giáo dục, giúp đỡ về cả vật chất và tinh thần nhằm động viên, khích lệ họ ăn năn, hối cải, tích cực học tập, rèn luyện, cải tạo trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác này, sẽ có tác động tích cực trong việc giáo dục, răn đe và góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, từng bước kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tiến tới xóa bỏ nguyên nhân, điều kiện phát sinh, phát triển tội phạm, tệ nạn xã hội.

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Him Lam

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Him Lam

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7; tối ngày 25/7, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, CBCS Công an tỉnh Điện Biên nguyện một lòng đoàn kết, xung kích đi đầu trên tất cả các lĩnh vực công tác, tích cực rèn luyện và chiến đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANCT - TTATXH vì cuộc sống bình yên của nhân dân, góp phần xây dựng Điện Biên ngày càng phát triển.

Giữ bình yên nơi thị xã hồi sinh

Giữ bình yên nơi thị xã hồi sinh

Nằm trong diện thực hiện tái định cư thuộc dự án xây dựng thủy điện Sơn La; đến nay, thị xã Mường Lay đã bước vào giai đoạn kiến thiết cơ sở hạ tầng, hoàn thành các hạng mục công trình. Để đảm bảo ANTT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; Công an thị xã Mường Lay đã củng cố và đẩy mạnh các mặt công tác, tranh thủ sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân các dân tộc, xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận ANND vững chắc tại cơ sở, góp phần giữ bình yên nơi thị xã hồi sinh.

Thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27.7

Thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27.7

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016, thực hiện chương trình “Chung tay chăm sóc người có công với cách mạng”; ngày 27/7, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cô Nguyễn Thị Nhã tại tổ 4, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, bản thân cô là thanh niên xung phong, chồng là liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gia đình cô có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ già yếu bị mù, cô bị ung thư vú. Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng 01 phần quà trị giá 800.000 đồng cho gia đình cô để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình nói riêng và về sự hy sinh to lớn của của các liệt sỹ cho độc lập, tự do của dân tộc nói chung.

Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và các hoạt động tuyên truyền “ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”

Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và các hoạt động tuyên truyền “ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”

Ngày 26/7, UBND xã Thanh Hưng tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” và các hoạt động tuyên truyền “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND xã, lãnh đạo một số phòng Công an tỉnh và Công an huyện Điện Biên. Báo cáo 6 tháng đầu năm 2016 nêu rõ tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn ổn định, kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển; lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với cơ quan Công an cấp trên, đồn Biên phòng Thanh Luông thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, tăng cường công tác phòng ngừa, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng tham gia giữ gìn ANTT, hạn chế vi phạm pháp luật.

Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo và công tác đấu tranh chống phản động

Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo và công tác đấu tranh chống phản động

Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo và công tác đấu tranh chống phản động cho 100 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố. Điện Biên là địa bàn chiến lược về An ninh - Quốc phòng, có đường biên giới dài tiếp giáp với Lào và Trung Quốc, đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, do vậy các thế lực thù địch và bọn phản động triệt để lợi dụng để gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Lớp bồi dưỡng lần này diễn ra trong thời gian 4 ngày sẽ cùng nghiên cứu, trao đổi những vấn đề về công tác đấu tranh chống phản động, những kiến thức quản lý Nhà nước về tôn giáo và công tác đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm ANQG.

Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại Công an huyện Nậm Pồ

Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại Công an huyện Nậm Pồ

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ chính trị và Kế hoạch số 14 của Huyện ủy Nậm Pồ về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ngày 18/7/2016, Đảng ủy Công an huyện Nậm Pồ đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị với 03 chuyên đề lớn.

Hiệu quả từ các tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở trên địa bàn huyện Nậm Pồ

​Nậm Pồ là huyện có vị trí chiến lược về An ninh-Quốc phòng; ANTT còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn; đời sống của đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua, Công an huyện Nậm Pồ đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể, các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn đẩy mạnh công tác phát động phong trào; gắn kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào phát triển kinh tế - xã hội và các phong trào cách mạng khác tại địa phương

Công an huyện Mường Nhé triển khai Hội nghị học tập, quán triệt các văn kiện

Công an huyện Mường Nhé triển khai Hội nghị học tập, quán triệt các văn kiện

Ngày 20/7/2016 tại Hội trường Công an huyện Mường Nhé; Đảng ủy Công an huyện đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các văn kiện: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Nhé lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Sau khi phát biểu khai mạc quán triệt của đồng chí Bí thư Đảng ủy Công an huyện; Hội nghị đã tiến hành quán triển đến toàn thể Đảng viên các nội dung trong văn kiện các cấp như: Những nội dung cốt lõi và mới trong báo cáo Chính trị Đại hội XII cuả Đảng và những nội nội dung cơ bản của báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011--2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2021 của Đại hội XII.

Sớm đưa nghị quyết đại hội đảng lần thứ XII vào cuộc sống

Sớm đưa nghị quyết đại hội đảng lần thứ XII vào cuộc sống

Ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng kết thúc thành công tốt đẹp, Đảng ủy Công an tỉnh đã nhanh chóng xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII vào thực tiễn công tác xây dựng lực lượng, chiến đấu của lực lượng công an nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ mới. Đại hội XII của Đảng đã phát huy dân chủ, trí tuệ của toàn dân tộc, thảo luận và thông qua nhiều văn kiện quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các văn kiện Đại hội là sự tổng kết sâu sắc thực tiễn của 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới và 25 năm thực hiện Cương lĩnh 1991.

ĐVTN khối CSND tổ chức giải thể thao chào mừng 54 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

ĐVTN khối CSND tổ chức giải thể thao chào mừng 54 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Trong 2 ngày 16 và 17/7/2016, ĐVTN cụm thi đua số 4 - khối Cảnh sát Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động thể thao ky niệm 54 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2016). Giải thể thao có 05 đội tham gia với trên 70 ĐVTN thuộc các đơn vị trong khối Cảnh sát nhân dân thi đấu hai môn cầu lông và bóng chuyền.

Phát cháo và quà miễn phí cho bệnh nhi và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện hướng tới Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 15/7, HPN và Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã tổ chức chương trình thiện nguyện phát cháo và quà miễn phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Khoa Nhi bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên hiện đang điều trị cho hơn 70 bệnh nhi trên địa bàn tỉnh, nhiều bệnh nhi mắc các bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn điều trị dài ngày, điều trị các bệnh hiểm nghèo. Nắm bắt được thông tin trên, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức phát 200 suất cháo, 72 suất sữa và 5 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000đ) cho các bệnh nhi và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho CBCS công an điện biên khó khăn

Hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho CBCS công an điện biên khó khăn

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 70 năm ngày phát hành số báo Công an nhân dân đầu tiên (01/11/1946 - 01/11/2016); vừa qua, đoàn công tác Báo Công an nhân dân do Đại tá Đặng Văn Lân - Phó Tổng biên tập làm trưởng đoàn phối hợp với Tập đoàn Mường Thanh đã đến thăm, động viên và hỗ trợ 3 trường hợp CBCS gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hội nghị giao ban trực tuyến về phối hợp thực hiện Nghị định 77 của chính phủ

Ngày 20/7, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến thực hiện Nghị định 77 ngày 12/7/2010 của Chính phủ về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và nhiệm vụ Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2016. Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Điện Biên có Đại tá Lê Công Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Vừ A Khua - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đại tá Trần Ngọc Tuyết - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng của lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh.

Công an Điện Biên phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới.

Công an Điện Biên phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới.

Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc; là địa bàn trọng yếu về quốc phòng, an ninh; có 104 xã trọng điểm phức tạp về ANTT; nhận thức pháp luật của nhân dân ở vùng cao, biên giới còn hạn chế, một số phong tục tập quán lạc hậu... Trong những năm qua các thế lực thù địch và bọn phản động liên tục gia tăng các hoạt động chống phá tỉnh Điện Biên, nổi lên là các hoạt động lập "Vương quốc Mông", điển hình là: Vụ lôi kéo tập trung hơn 7000 người tại bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé (năm 2011), vụ tập kích tổ công tác liên ngành làm 01 cán bộ biên phòng hy sinh và 05 cán bộ Công an bị thương nặng (năm 2012);

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ tham mưu làm tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Pháp lệnh Bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2000 đã xác định " Bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ rất quan trọng của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, đơn vị vũ trang nhân và mọi công dân đều có nghĩa vụ, trách nhiệm bảo vệ bí mật nhà nước".


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 30 31 32 33 34 35  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp