12:11 EDT Thứ năm, 19/04/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 2469

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50969

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1373445

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND
Đảm bảo quyền bầu cử cho người tạm giam, tạm giữ

Đảm bảo quyền bầu cử cho người tạm giam, tạm giữ

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 năm nay cũng có nhiều điểm mới, trong đó có việc thực hiện Luật Bầu cử quy định những người đang bị tạm giam, tạm giữ chưa thi hành án được tham gia bỏ phiếu bầu ra những người có đức, có tài đại diện cho nguyện vọng, ý chí của mình.

Đẩy mạnh công tác quản lý hành chính về TTXH

Đẩy mạnh công tác quản lý hành chính về TTXH

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là đẩy mạnh công tác quản lý hành chính về TTXH để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ngay từ những ngày đầu năm, đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã tăng cường CBCS giải quyết các thủ tục cho công dân đảm bảo đúng các quy định của pháp luật như: Thời gian hoàn trả chứng minh thư nhân dân cho công dân là 7 ngày làm việc, 15 ngày làm việc đối với các trường hợp cấp lại.

Đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5

Đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5

Để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và ngày bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; Đội Cảnh sát Giao thông trật tự và Cơ động Công an TP Điện Biên Phủ đã đồng loạt ra quân, tăng cường lực lượng, phương tiện TTKS - XLVP góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố. Vào những ngày nghỉ lễ trên khắp các tuyến đường của thành phố Điện Biên Phủ rực rỡ cờ hoa Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4, hướng tới kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Xác định thành phố là địa bàn tập trung lượng khách đến tham quan, du lịch trong thời điểm nghỉ lễ 30/4, 01/5, Công an thành phố đã triển khai các biện pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị, TTKS 24/24h tại các tuyến, địa bàn trọng điểm của thành phố.

Kiên quyết đấu tranh với luận điệu sai trái về lập “vương quốc mông”

Kiên quyết đấu tranh với luận điệu sai trái về lập “vương quốc mông”

​Câu chuyện về những đối tượng phản động, những phần tử xấu lợi dụng lòng tin của một số bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên để lôi kéo, kích động tham gia hoạt động thành lập “Vương quốc Mông”, đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân không còn là mới, nhiều vụ việc đã bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý và ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, "ngựa quen đường cũ", các đối tượng này vẫn mù quáng, thực hiện tuyên truyền các luận điệu sai trái hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất an ninh trật tự. Và trên mặt trận đấu tranh với thế lực thù địch, các đối tượng phản động này, Công an Điện Biên đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của mình, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh nhất là khu vực biên giới tiếp giáp với Lào và Trung Quốc.

NÔ NỨC NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN BẦU CỬ

NÔ NỨC NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN BẦU CỬ

22/5 - ngày hội bầu cử của toàn dân đã diễn ra trong không khí nô nức, phấn khởi trên khắp mọi miền đất nước. Tại các điểm bầu cử tại thành phố Điện Biên Phủ, dòng người hòa lẫn với sắc thắm của những lá cờ Tổ quốc, của những băng rôn, khẩu hiệu chào mừng đã tạo nên một hình ảnh đầy ý nghĩa, hứa hẹn sự chuyển mình của đất nước và Điện Biên hôm nay. Sắc đỏ trên con đường Võ Nguyên Giáp trong ngày bầu cửCác cử tri của hai lực lượng Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh tại điểm bỏ phiếu số 6 phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ trao đổi trước khi bỏ phiếu

Công an huyện Mường Chà làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương

Công an huyện Mường Chà làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương

Thời gian qua, Công an huyện Mường Chà đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Là huyện miền núi với 13 dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 80%, Mường Chà được xếp vào diện khó khăn, tỷ lệ đói nghèo chiếm khoảng 47%

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chính quy và nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân là một trong các mặt công tác nhằm xây dựng lực lượng Công an Điện Biên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương trong tình hình hiện nay. Thực hiện các kế hoạch, công điện của Bộ Công an, Công an tỉnh về tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Cục quản trị - Tổng cục hậu cần kỹ thuật Bộ công an phối hợp với công an tỉnh tặng quà cho học sinh huyện Mường Chà

Thực hiện hoạt động tình nghĩa xã hội, vừa qua, Đoàn công tác Cục quản trị - Tổng cục Hậu cần, kỹ thuật Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên đã đến tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học và trường THCS xã Mường Mươn, huyện Mường Chà.

Đấu tranh phát hiện, xử lý 12 vụ án ma túy

Đấu tranh phát hiện, xử lý 12 vụ án ma túy

Từ đầu năm đến cuối tháng 4, Công an huyện Mường Nhé triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Công an huyện liên tục tiến hành các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các đường dây vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy từ bên ngoài vào địa bàn; xóa các điểm buôn bán lẻ, các điểm tổ chức sử dụng trái phép ma túy. Theo đó, đơn vị đã đấu tranh phát hiện, xử lý 12 vụ, 13 đối tượng mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy. Tang vật thu gồm: 104,84 gam thuốc phiện; 11,40 gam hêrôin.

Bắt 1 đối tượng mua bán trái phép 6 bánh hêrôin

Bắt 1 đối tượng mua bán trái phép 6 bánh hêrôin

Khoảng 13 giờ 15 phút, ngày 8/5, tại khu vực bản Ten Núa, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm (CSĐTTP), Công an tỉnh phá thành công chuyên án 516C, bắt 1 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 6 bánh hêrôin. Đối tượng bị bắt giữ là Ly A Chính (SN 1979), quốc tịch Lào, trú tại Phu Bia, huyện Phu Cút, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào bị bắt khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ tại chỗ 6 bánh hêrôin có tổng trọng lượng khoảng 2.100 gram.

Lữ đoàn 82 sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW

Lữ đoàn 82 sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW

ĐBP - Chủ động, sáng tạo trong cách làm, công tác giáo dục chính trị tại Lữ đoàn 82 (Quân khu 2) đã đạt được những kết quả vững chắc. Trên cơ sở Chỉ thị 124-CT/QUTW, ngày 31/3/2011 của Quân ủy Trung ương về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, cấp ủy, chỉ huy các cấp Lữ đoàn thường xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ. Tại buổi huấn luyện chính trị với chủ đề: “Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Đại đội 15, Lữ đoàn 82, cán bộ, chiến sỹ đơn vị không chỉ tâm đắc với ý kiến trao đổi cởi mở, giản dị mà còn bị cuốn hút bởi phong thái trả lời chững chạc, hào hứng của binh nhì Cà Văn Phong, Trung đội 2, Đại đội 15.

Những vết thương không mảnh đạn

Những vết thương không mảnh đạn

Trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Công an luôn phải đối mặt với sự hy sinh. Trong đó, có một sự hy sinh rất lặng lẽ, đó là những cán bộ chiến sỹ (CBCS) bị phơi nhiễm, nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ, đối mặt với tội phạm nhiễm HIV. Theo thống kê của Cục Y tế Bộ Công an, từ năm 2001 đến nay có khoảng 800 trường hợp CBCS có báo cáo phơi nhiễm HIV, 2 đồng chí bị nhiễm HIV (trong đó có 1 đồng chí đã tử vong). Những vết thương họ mang dẫu không mảnh đạn, nhưng gặm nhấm nỗi đau cả về thể xác và tinh thần…

Hiệu quả lớn từ những bí quyết giản đơn

Hiệu quả lớn từ những bí quyết giản đơn

Tỉnh miền núi, biên giới Điện Biên có gần 500km quốc lộ, 250km tỉnh lộ và gần 900km liên huyện, liên xã, lượng phương tiện hơn 6.200 xe ôtô, gần 200 ngàn môtô; giao thông phức tạp, chia cắt, hiểu biết pháp luật về giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế nhưng năm 2014, tai nạn giao thông (TNGT) ở địa phương này giảm mạnh cả 3 tiêu chí, đặc biệt lần đầu tiên trong khoảng 10 năm trở lại đây, dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua (9 ngày) không có người tử vong do TNGT...

'Thiếu tá thép' nơi tuyến lửa Tây Bắc

'Thiếu tá thép' nơi tuyến lửa Tây Bắc

Thiếu tá Trần Trung Kiên vẫn được nhiều, đồng nghiệp gọi với cái tên: "Thiếu tá thép" nơi tuyến lửa Tây Bắc. Mặc dù hiện tại, anh đang đảm nhận chức vụ Phó Trưởng phòng, vậy nhưng hầu hết các chiến công trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn thời gian qua đều mang dấu ấn của anh.

Phút trải lòng của Giáo sư trẻ nhất lực lượng CAND

Phút trải lòng của Giáo sư trẻ nhất lực lượng CAND

Trong số 6 tân Giáo sư (GS) của lực lượng CAND được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận năm 2015, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, nguyên Trưởng khoa Nghiệp vụ Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Học viện CSND là người có tuổi đời trẻ nhất.

Thiếu tướng Công an kể về lần đụng độ với tội phạm ma túy có súng

Thiếu tướng Công an kể về lần đụng độ với tội phạm ma túy có súng

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trưởng thành từ lính trinh sát ma túy. Ông là một trong những sỹ quan cấp tướng của lực lượng Công an nhân dân đã nhiều lần vượt qua lằn ranh giữa sự sống và cái chết chỉ trong gang tấc.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ, Hà Nội T&T thua trận thứ ba từ đầu mùa

Dù chỉ phải đá với đối thủ dưới cơ là Khánh Hòa, nhưng Hà Nội T&T vẫn chịu thất bại 0-1 trong ngày Văn Quyết nhận thẻ đỏ. Hà Nội T&T mới có 1 điểm sau 4 vòng đấu. Do chỉ mới có 1 điểm sau 3 vòng đấu trước đó, nên Hà Nội T&T đặt quyết tâm rất cao trong trận này. HLV Phạm Minh Đức bên phía đội bóng thủ đô sử dụng cả 3 cầu thủ gốc ngoại mà ông đang có trong tay. Trên hàng tiền đạo, Gonzalo và cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson đá cặp với nhau, hỗ trợ cho bộ đôi nay là Văn Quyết và Thành Lương. Còn ở phía dưới, Arnaud Loris chỉ huy hàng phòng ngự của đội bóng thủ đô.

Trình độ các trợ lý của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Trình độ các trợ lý của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Khi HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố danh sách chính thức đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018, không khỏi thấy băn khoăn về danh sách trợ lý của vị HLV này, ở chỗ không ai trong số ấy thực sự ở trình độ đúng nghĩa... cấp phó. 4 trợ lý của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong những ngày sắp tới là các ông Đào Quang Hùng (SHB Đà Nẵng), Dương Minh Ninh (HA Gia Lai), Võ Văn Hạnh (VFF), Trần Hùng Cường (Lâm Đồng). Trong số này, ông Trần Hùng Cường chuyên trách vấn đề ngôn ngữ, ông Võ Văn Hạnh chuyên trách thủ môn, xem như làm việc ở những mảng riêng biệt.

Tuyển Việt Nam hội quân, chọn đội bóng V-League làm quân xanh

Tuyển Việt Nam hội quân, chọn đội bóng V-League làm quân xanh

Trong ngày hôm nay, 32 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội, chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) bước vào đợt tập trung ngắn ngày hướng tới hai trận vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq. Dù vòng 4 V-League vẫn đang diễn ra nhưng trong ngày hôm nay ĐTVN sẽ tập trung. Các cầu thủ thi đấu 3 trận đấu muộn sẽ hội quân sau, trong khi các cầu thủ còn lại lần lượt lên tuyển trong ngày. Dù danh sách có 32 cầu thủ nhưng HLV Hữu Thắng cho biết quân số này có thể sẽ thay đổi. Tân thuyền trưởng ĐTVN lo ngại sẽ có trường hợp bị chấn thương hoặc các lý do khác. Vì thế, HLV Hữu thắng đã gọi khá nhiều cầu thủ trong đợt tập trung lần này.

“Đội tuyển nữ được cọ xát ở sân chơi thế giới không phải là sự lãng phí”

“Đội tuyển nữ được cọ xát ở sân chơi thế giới không phải là sự lãng phí”

Tôi không hiểu tại sao người ta lại đưa ra những lập luận như thế, đội không phấn đấu để đi xa ở những sân chơi mà đội tham dự thì người ta nói năng lực kém, thiếu quyết tâm, nhưng sau khi phấn đấu lọt vào đến giai đoạn này thì có người lại nói là lãng phí. Tôi nói thật, nếu không mạnh dạn phấn đấu để hiện diện ở các sân chơi lớn, chúng ta sẽ mãi mãi chỉ quanh quẩn ở ao làng. Nên nhớ rằng Việt Nam là đội bóng duy nhất tiến xa như thế ở các giai đoạn vòng loại, trong khi 5 đội kia gồm Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên đều đã có mặt tại đấy từ trước đó.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 30 31 32  Trang sau
 

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Mới được chia tách ngày 01/01/2004 theo Nghị quyết số 22 kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XI. Với diện tích tự nhiên là: 956.290,37 ha, có toạ độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp