12:24 ICT Thứ năm, 19/09/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 3064

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3211481

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Kế hoạch kiểm tra đối với các doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp

​Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCT ngày 09/3/32016 của Bộ Công thương về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp, ngày 16/3/2016 UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản số 641/UBND-KTTH về viêc tăng cường quản lý bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Hội nghị trực tuyến ban chỉ đạo thực hiên phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Ngày 15/6, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận (2011 - 2015) và sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới (2013 - 2015). Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà nội có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các Bộ, ban, ngành có liên quan. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo “Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban thuộc Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và Công an tỉnh Điện Biên.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô lớn

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô lớn

Ngày 14/6/2016, Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao - Bộ Công an đã phá thành công chuyên án 116, bắt 04 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và cá độ bóng đá qua mạng với quy mô lớn tại thành phố Điện Biên Phủ và thành phố Hà Nội. Qua công tác nghiệp vụ phát hiện một nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề trái phép và cá độ bóng đá qua mạng Internet liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều tỉnh thành trong cả nước do hai vợ chồng Phạm Văn Thái và Trần Thị Thủy cầm đầu.

Phát huy thương hiệu " ba cùng "

Phát huy thương hiệu " ba cùng "

Thực hiện theo Đề án 79 để sắp xếp dân cư, ổn định nơi ở với mục tiêu ổn định cuộc sống, phát triển KTXH, đảm bảo ANQP cho đồng bào các dân tộc di cư đến nơi ở mới theo đề án của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh đã được phê duyệt. “Với khẩu hiệu “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, văn hóa”. Thêm một lần nữa đây là dịp để CBCS Công an Điện Biên tiếp tục khẳng định thương hiệu “Ba cùng”. Di cư từ xã Tả Phìn huyện Tủa Chùa về điểm bản Húi To xã Chung Chải, huyện Mường Nhé từ năm 2010 đến nay nhưng cái đói cái nghèo cứ đeo đẳng theo gia đình anh Hạng A Chu cho đến bây giờ, cuộc sống di cư kéo theo biết bao nhiêu hệ lụy như đất canh tác không có, hộ khẩu thì không được cấp cho nên muốn vay vốn của nhà nước để ổn định kinh tế, phát triển sản xuất đối với gia đình anh Hạng A Chu là một điều quá xa vời.

Tuyên truyền luật GTĐB trong lực lượng vũ trang nhân dân

Tuyên truyền luật GTĐB trong lực lượng vũ trang nhân dân

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Giao thông đường bộ được Phòng CSGT Công an tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Cùng với tuyên truyền cho người dân, lực lượng CSGT Công an tỉnh cũng đã tăng cường tuyên truyền Luật GTĐB tới các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Xác định tuyên truyền là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều nội dung phong phú, hình thức sinh động. Qua đó, góp phần nâng cao văn hóa giao thông trong xã hội, kiềm chế va chạm, tai nạn giao thông trên các tuyến đường, đảm bảo an ninh trật tự.

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ các cơ quan,  doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Tủa Chùa

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Tủa Chùa

Để phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp trường học, góp phần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn tài sản, bảo vệ bí mật nhà nước trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn. Từ 31/5 đến 02/6/2016, Công an tỉnh chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ cơ quan cho 64 đồng chí học viên là bảo vệ chuyên trách, bán chuyên trách của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được quán triệt nghiên cứu, tiếp thu về các quy định của pháp luật liên quan trong công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; tổ chức hoạt động của lực lượng bảo vệ.

Hoàn thành việc cấp phát trang phục CAND mới cho cán bộ chiến sĩ

Hoàn thành việc cấp phát trang phục CAND mới cho cán bộ chiến sĩ

Thực hiện Nghị định số 29/2016/NĐ-CP ngày 21/4/2016 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 160/2007/NĐ-CP quy định cờ truyền thống, Công an hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của lực lượng CAND; đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn thành việc cấp phát trang phục mới cho toàn thể lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã và thành phố.Theo Nghị định 29 của Chính phủ và công văn hướng dẫn của Bộ Công an, bắt đầu từ ngày 06/6/2016, lãnh đạo và CBCS trong toàn lực lượng CAND sẽ triển khai thi hành các quy định về trang phục CAND mới gồm trang phục thường dùng, trang phục chiến đấu và hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong CAND. Để đảm bảo tiết kiệm, tránh lãng phí và tổ chức thực

Tổ chức cho con CBCS tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ và nhà truyền thống Công An Tỉnh nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Tổ chức cho con CBCS tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ và nhà truyền thống Công An Tỉnh nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Vừa qua, Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh đã tổ chức cho gần 50 cháu là con CBCS trong đơn vị đến tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ và Nhà truyền thống Công an tỉnh nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi và khuyết tật trên địa bàn phường Mường Thanh nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6

Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi và khuyết tật trên địa bàn phường Mường Thanh nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh và UBND phường Mường Thanh đã tới thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi và các cháu khuyết tật trên địa bàn phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà động viên Ban Chuyên án ma túy bí số 516H

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà động viên Ban Chuyên án ma túy bí số 516H

Ngày 30/5, tại trụ sở Công an tỉnh, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà và động viên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) – đơn vị đã phá thành công Chuyên án ma túy mang bí số 516H. Tham dự có đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Sùng A Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đảm bảo quyền bầu cử cho người tạm giam, tạm giữ

Đảm bảo quyền bầu cử cho người tạm giam, tạm giữ

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 năm nay cũng có nhiều điểm mới, trong đó có việc thực hiện Luật Bầu cử quy định những người đang bị tạm giam, tạm giữ chưa thi hành án được tham gia bỏ phiếu bầu ra những người có đức, có tài đại diện cho nguyện vọng, ý chí của mình.

Đẩy mạnh công tác quản lý hành chính về TTXH

Đẩy mạnh công tác quản lý hành chính về TTXH

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là đẩy mạnh công tác quản lý hành chính về TTXH để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ngay từ những ngày đầu năm, đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã tăng cường CBCS giải quyết các thủ tục cho công dân đảm bảo đúng các quy định của pháp luật như: Thời gian hoàn trả chứng minh thư nhân dân cho công dân là 7 ngày làm việc, 15 ngày làm việc đối với các trường hợp cấp lại.

Đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5

Đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5

Để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và ngày bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; Đội Cảnh sát Giao thông trật tự và Cơ động Công an TP Điện Biên Phủ đã đồng loạt ra quân, tăng cường lực lượng, phương tiện TTKS - XLVP góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố. Vào những ngày nghỉ lễ trên khắp các tuyến đường của thành phố Điện Biên Phủ rực rỡ cờ hoa Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4, hướng tới kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Xác định thành phố là địa bàn tập trung lượng khách đến tham quan, du lịch trong thời điểm nghỉ lễ 30/4, 01/5, Công an thành phố đã triển khai các biện pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị, TTKS 24/24h tại các tuyến, địa bàn trọng điểm của thành phố.

Kiên quyết đấu tranh với luận điệu sai trái về lập “vương quốc mông”

Kiên quyết đấu tranh với luận điệu sai trái về lập “vương quốc mông”

​Câu chuyện về những đối tượng phản động, những phần tử xấu lợi dụng lòng tin của một số bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên để lôi kéo, kích động tham gia hoạt động thành lập “Vương quốc Mông”, đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân không còn là mới, nhiều vụ việc đã bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý và ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, "ngựa quen đường cũ", các đối tượng này vẫn mù quáng, thực hiện tuyên truyền các luận điệu sai trái hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất an ninh trật tự. Và trên mặt trận đấu tranh với thế lực thù địch, các đối tượng phản động này, Công an Điện Biên đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của mình, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh nhất là khu vực biên giới tiếp giáp với Lào và Trung Quốc.

NÔ NỨC NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN BẦU CỬ

NÔ NỨC NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN BẦU CỬ

22/5 - ngày hội bầu cử của toàn dân đã diễn ra trong không khí nô nức, phấn khởi trên khắp mọi miền đất nước. Tại các điểm bầu cử tại thành phố Điện Biên Phủ, dòng người hòa lẫn với sắc thắm của những lá cờ Tổ quốc, của những băng rôn, khẩu hiệu chào mừng đã tạo nên một hình ảnh đầy ý nghĩa, hứa hẹn sự chuyển mình của đất nước và Điện Biên hôm nay. Sắc đỏ trên con đường Võ Nguyên Giáp trong ngày bầu cửCác cử tri của hai lực lượng Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh tại điểm bỏ phiếu số 6 phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ trao đổi trước khi bỏ phiếu

Công an huyện Mường Chà làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương

Công an huyện Mường Chà làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương

Thời gian qua, Công an huyện Mường Chà đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Là huyện miền núi với 13 dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 80%, Mường Chà được xếp vào diện khó khăn, tỷ lệ đói nghèo chiếm khoảng 47%

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chính quy và nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân là một trong các mặt công tác nhằm xây dựng lực lượng Công an Điện Biên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương trong tình hình hiện nay. Thực hiện các kế hoạch, công điện của Bộ Công an, Công an tỉnh về tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Cục quản trị - Tổng cục hậu cần kỹ thuật Bộ công an phối hợp với công an tỉnh tặng quà cho học sinh huyện Mường Chà

Thực hiện hoạt động tình nghĩa xã hội, vừa qua, Đoàn công tác Cục quản trị - Tổng cục Hậu cần, kỹ thuật Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên đã đến tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học và trường THCS xã Mường Mươn, huyện Mường Chà.

Đấu tranh phát hiện, xử lý 12 vụ án ma túy

Đấu tranh phát hiện, xử lý 12 vụ án ma túy

Từ đầu năm đến cuối tháng 4, Công an huyện Mường Nhé triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Công an huyện liên tục tiến hành các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các đường dây vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy từ bên ngoài vào địa bàn; xóa các điểm buôn bán lẻ, các điểm tổ chức sử dụng trái phép ma túy. Theo đó, đơn vị đã đấu tranh phát hiện, xử lý 12 vụ, 13 đối tượng mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy. Tang vật thu gồm: 104,84 gam thuốc phiện; 11,40 gam hêrôin.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 51 52 53  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp