22:37 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » CHUYÊN MỤC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH » HƯỚNG DẪN TTHC » PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY » CẤP XÃ

Phục hồi hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình và cá nhân

Thứ tư - 25/08/2021 14:48
1 Cơ sở pháp lý
  - Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2013.
- Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy.
- Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy, chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy.
2 Yêu cầu, điều kiện và đối tượng thực hiện TTHC
  2.1. Yêu cầu, điều kiện: Cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình và cá nhân bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đã loại trừ nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ hoặc khắc phục các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.
2.2. Đối tượng thực hiện TTHC: Cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình và cá nhân đã bị Công an cấp xã ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.
3 Thành phần hồ sơ

Văn bản đề nghị phục hồi hoạt động (Mẫu số PC15 ban hành kèm theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP).
4 Số lượng hồ sơ
  01 (một) bộ hồ sơ
5 Thời hạn xử lý
  Trong thời gian 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
6 Cách thức thực hiện
  - Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở Công an cấp xã.
- Nộp qua dịch vụ bưu chính công ích.
- Nộp qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.
7 Thời gian tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả
  Trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết).
8 Lệ phí

9 Quy trình xử lý công việc
B1 Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ. Người đến nộp hồ sơ phải có Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền, xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
B2 Cán bộ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra các văn bản, giấy tờ có trong hồ sơ:
- Nếu hồ sơ đủ điều kiện, thủ tục thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho người đến nộp hồ sơ, thu lệ phí theo quy định.
- Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng thiếu thủ tục hoặc kê khai chưa chính xác thì hướng dẫn bằng Phiếu yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
B3 Công an cấp xã tổ chức kiểm tra, lập biên bản kiểm tra khắc phục nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ, khắc phục vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy hoặc các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
B4 Căn cứ theo ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính về phòng cháy, chữa cháy, cá nhân, tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả.