21:21 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 1291

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1667034

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

5 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để nâng cao công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong CAND

Thứ ba - 23/05/2017 03:55


Đó là chỉ đạo của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) giai đoạn 2011-2016, tổ chức tại Trường Đại học ANND (TP Hồ Chí Minh), ngày 22-5.

Dự hội nghị còn có Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cùng 250 đại biểu thuộc Tổng cục, Vụ, Viện và các trường CAND.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đánh giá cao các ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện của các đơn vị, học viện, các trường CAND gửi tới hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, KĐCLGD là một trong những giải pháp quản lý chất lượng giáo dục nhằm đưa ra những kết quả tin cậy, thông qua những tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số.

Đây chính là hoạt động tự đánh giá của các cơ sở giáo dục đào tạo và đánh giá ngoài của các cơ quan chức năng hoặc tổ chức KĐCLGD. Qua đó, xác định kết quả thực hiện các mục tiêu đề ra trong từng giai đoạn nhất định của các cơ sở giáo dục, giúp nhà quản lý nắm được thực trạng, chất lượng giáo dục.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen tặng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác KĐCLGD 2011-2016.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho biết, công tác KĐCLGD đã được Bộ Công an quan tâm, chỉ đạo sâu sát và được triển khai sâu rộng tại các trường CAND, bước đầu thu được những kết quả nhất định.

Đến nay, đội ngũ cho công tác này có: 7 tiến sĩ, 59 thạc sĩ về chuyên ngành quản lý giáo dục; 18 thạc sĩ chuyên ngành đo lường và đánh giá trong giáo dục; một số thành viên đã qua lớp đào tạo Kiểm định viên và được cấp thẻ Kiểm định viên KĐCLGD của Bộ GD ĐT cấp, 710 đồng chí đã qua bồi dưỡng, tập huấn các lớp về các mặt công tác kiểm định, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Bộ Công an cũng đã ban hành Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục đối với các học viện, trường CAND và nhiều văn bản chỉ đạo hướng dẫn hoạt động tự kiểm, tự đánh giá, KĐCLGD, đảm bảo tính khách quan, khoa học.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu lên 5 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện nhằm nâng cao chất lượng cho công tác KĐCLGD trong CAND, trong đó nhấn mạnh tới nhiệm vụ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đối với chất lượng, sản phẩm đào tạo của ngành và quan tâm tới công tác KĐCLGD, đánh giá chất lượng sản phẩm sau đào tạo; đổi mới đồng bộ cả về nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo; chú trọng hoàn thiện hệ thống cơ sở đào tạo; phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới công tác tuyển sinh để phù hợp yêu cầu xây dựng lực lượng CAND.

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo Tổng cục Chính trị CAND và các học viện, trường CAND phải chủ động rà soát, đánh giá toàn diện kết quả công tác KĐCLGD trên từng tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể.

Trong đó, mục đích cao nhất của KĐCLGD là đảm bảo phải đạt chuẩn trong công tác đào tạo, giảng dạy, và trong hoạt động mọi mặt, tạo nên một sự chuyển biến nhận thức sâu rộng trong các trường CAND.

Tiếp tục nghiên cứu, rà soát hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn KĐCLGD, chủ động nghiên cứu ban hành quy trình lộ trình triển khai thực hiện các mặt công tác KĐCLGD trong CAND.

Tại hội nghị, Ban tổ chức cũng trao tặng Bằng khen của Bộ Công an và Bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND cho 66 cán bộ, giảng viên thuộc các học viện, trường CAND đã có thành tích xuất sắc trong công tác KĐCLGD 2011-2016.

Tác giả bài viết: Huyền Nga

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp