13:53 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Báo CAND dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Thứ ba - 31/12/2019 10:08

Long Hồ, vùng đất giàu truyền thống cách mạng là quê hương đồng chí Phạm Hùng, cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ), cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).

Đại tá Trần Thanh Phong và Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục truyền thông CAND, Phó Tổng Biên tập Báo CAND đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng.
Đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, người cộng sản mẫu mực, kiên trung, nhà lãnh đạo tài ba, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn công tác Báo CAND tham quan nhà trưng bày Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Đoàn công tác đã tham quan nhà trưng bày hình ảnh - tư liệu - hiện vật chuyên đề và được nghe thuyết minh, hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp và cảm phục sự hy sinh to lớn của đồng chí Phạm Hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương.

CBCS, phóng viên, nhân viên Báo CAND dâng hương tưởng nhớ đồng chí Phạm Hùng.

Đại tá Trần Thanh Phong - Phó Tổng biên tập Báo CAND, Phó Cục trưởng Cục truyền thông CAND xúc động, viết trong sổ lưu niệm: “Hôm nay trong chuyến công tác về nguồn của Báo CAND, tới thăm khu lưu niệm và kính cẩn tưởng nhớ đồng chí Phạm Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng nội vụ (nay là Bộ Công an), người con ưu tú của đất nước và quê hương Vĩnh Long.
Đại tá Trần Thanh Phong ghi cảm tưởng.

Cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo CAND hết sức xúc động, tự hào và khâm phục trước cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng sôi nổi và vẻ vang của đồng chí Phạm Hùng. Tự đáy lòng chúng tôi nguyện trung thành và nỗ lực thực hiện mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, của Bác Hồ, không ngừng học tập, làm theo phong cách, làm việc và noi gương đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí Phạm Hùng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an giao cho”.
Đoàn công tác tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng
Đoàn Công tác Báo CAND tặng tranh Bác Hồ cho Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Đoàn công tác giao lưu, tặng tranh Bác Hồ cho Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ)
Đoàn công tác Báo CAND và Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long.

Trong 2 ngày 28 và 29-12, Đoàn công tác Báo CAND đến thăm, giao lưu với Công an tỉnh Vĩnh Long, An Giang và TP Cần Thơ.

Tác giả bài viết: Văn Vĩnh - Trần Lĩnh (Ảnh)