15:14 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Bảo đảm thông tin liên lạc và bí mật tuyệt đối

Thứ hai - 29/03/2021 21:58

Trong thời gian qua, Cục Viễn thông và Cơ yếu đã làm tốt chức năng giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ thống nhất quản lý nhà nước về viễn thông và cơ yếu, trực tiếp bảo đảm thông tin liên lạc và cơ yếu thông suốt, nhanh chóng, an toàn, bí mật phục vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, chiến đấu và các hoạt động của lực lượng CAND.

Nổi bật như, đã chỉ đạo và trực tiếp triển khai các phương án thông tin liên lạc và cơ yếu đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các sự kiện quan trọng của đất nước. Chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương, Ban Cơ yếu Chính phủ hoàn thành các nhiệm vụ, yêu cầu về xác thực, bảo mật, kết nối truyền dẫn phục vụ triển khai các dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao cờ thi đua tặng đơn vị xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đánh giá cao kết quả công tác mà Cục Viễn thông và Cơ yếu đạt được trong thời gian qua… đồng thời đề nghị Cục tiếp tục chủ động tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc, các biện pháp nghiệp vụ cơ yếu, bảo mật tuyệt đối thông tin lãnh đạo, chỉ huy, công tác, chiến đấu của lãnh đạo Bộ và Công an các cấp trong mọi tình huống.

Quản lý, điều hành hoạt động ổn định các hệ thống: Mạng truyền dẫn cáp quang ngành Công an; mạng điện thoại nội bộ; mạng thông tin vô tuyến điện; mạng thông tin vệ tinh; mạng liên lạc cơ yếu CAND… đáp ứng yêu cầu công tác trong toàn lực lượng.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin liên lạc và cơ yếu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành kết nối tuyến trục truyền dẫn dùng riêng của ngành Công an kết nối đến Công an các đơn vị, địa phương. Đầu tư nghiên cứu, phát triển và ứng dụng kỹ thuật mật mã đặc thù, phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin và môi trường, điều kiện công tác, chiến đấu của lực lượng CAND đáp ứng yêu cầu bảo mật, an toàn thông tin.

Tác giả bài viết: Khánh Đan