17:26 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Bộ Công an kiểm tra công tác bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ năm - 29/04/2021 09:10

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí lãnh đạo Công an 9 tỉnh trong khu vực.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc, đại diện Công an 9 tỉnh đã báo cáo nhanh tình hình công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội phục vụ cuộc bầu cử, trọng tâm các công tác tham mưu, giải quyết khiếu nại tố cáo; đảm bảo an ninh dân tộc, tôn giáo; đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo đảm ANTT các hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri; tổ chức trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc và thảo luận thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.

Riêng đối với tỉnh Thái Nguyên là địa bàn tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp, trường đại học, cao đẳng, trung cấp với số lượng người lao động, học sinh sinh viên đông, biến động liên tục. Do vậy, Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá cuộc bầu cử; tăng cường kiểm tra, rà soát nhân, hộ khẩu; nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động phát hiện, điều tra, xử lý các đối tượng phạm tội về ma túy, lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ; mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép… không để phát sinh điểm nóng, phức tạp về ANTT.

Công an 9/9 huyện, thành, thị đã có kế hoạch đảm bảo ANTT theo địa bàn phụ trách; lực lượng Phòng chống khủng bố, Cảnh sát Cơ động, Phòng cháy chữa cháy... tổ chức tập luyện và diễn tập theo chức năng nhiệm vụ, chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác; huy động tối đa lực lượng, phương tiện để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Ghi nhận và biểu dương sự chủ động, tích cực, nghiêm túc của Công an các địa phương trong công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử, Thứ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu từ nay đến ngày diễn ra bầu cử, lực lượng Công an các tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử; đẩy mạnh đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch; đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng, chống cháy, nổ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phối hợp hiệp đồng với lực lượng quân đội và các ban, ngành, đoàn thể trong công tác bảo đảm ANTT; xây dựng phương án cụ thể, bố trí lực lượng, phương tiện, sẵn sàng chiến đấu và xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử, nhất là ngày diễn ra cuộc bầu cử.

Tác giả bài viết: Triệu Huấn