11:33 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CA các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp tăng cường phòng chống dịch bệnh

Thứ bảy - 21/03/2020 06:15

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 13/3, Công an tỉnh Trà Vinh đã phối hợp, thành lập 4 chốt kiểm tra y tế tại cầu Cổ Chiên, xã Đại Phước, cầu Mây Tức, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, phà Đại Ngãi, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần và cầu Trà Mẹt, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè.

Các chốt kiểm tra y tế hoạt động 24/24h, dừng các phương tiện vận chuyển hành khách từ nơi khác về Trà Vinh, tiến hành tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh dịch cho người dân, kiểm tra, kiểm soát khai báo y tế.

Qua một tuần lập các chốt kiểm tra tại Trà Vinh, hơn 1.200 lượt phương tiện và hơn 15.000 hành khách được kiểm tra y tế và đo thân nhiệt.

Công an Trà Vinh kết hợp chặt chẽ cùng với các ngành chức năng tăng cường kiểm soát, kiểm tra y tế tất cả các hành khách, phương tiện vận chuyển hành khách.

Công an tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với cơ quan chức năng đón 108 người Việt Nam từ nước ngoài về, tiến hành kiểm tra ban đầu và đưa họ vào khu cách ly tập trung tại trường Quân sự địa, trong thời gian 14 ngày. Các trường hợp trên, sức khỏe ổn định và chấp hành tốt quy định về cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân rửa tay diệt khuẩn và được kiểm tra thân nhiệt khi đến liên hệ công việc tại Công an tỉnh Trà Vinh.
Cán bộ chiến sỹ khi đến cơ quan phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt.

Từ ngày 19/3, tại các trụ sở làm việc, nơi giải quyết các thủ tục hành chính, Công an Trà Vinh bố trí cán bộ tiến hành kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, chiến sỹ trước khi vào nơi làm việc.

Người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền cho người dân về cách thức ngăn ngừa dịch bệnh.

Cán bộ chiến sỹ kiểm tra thân nhiệt cho người dân.
Một số trường hợp không mang khẩu trang khi đến liên hệ công tác được tặng khẩu trang miễn phí.

Tại Vĩnh Long và Đồng Tháp, lực lượng Công an chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị với mục tiêu ngăn ngừa và xử lý kịp thời.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tổ chức phối hợp với ngành chuyên môn phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc, các đơn vị nghiệp vụ, nơi thường xuyên tiếp công dân như: Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Quản lý xuất nhập cảnh, Cảnh sát giao thông.

Tại các đơn vị tiếp dân, công tác thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Công an các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở; chú trọng công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tập trung rà soát những người trở về từ vùng dịch bệnh COVID-19 để có biện pháp cách ly, kịp thời xử lý theo quy trình.

Công an các đơn vị, địa phương chủ động điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật về dịch bệnh. Tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, các cơ quan hành chính thực hiện nghiêm quy định bắt buộc cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ công việc phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Người dân được tặng khẩu trang vải khi đến liên hệ công việc tại UBND phường 3, TP Sa Đéc.

Cán bộ, công nhân viên chức đều mang khẩu trang khi làm việc và khi tiếp dân. Người dân đến liên hệ công việc sẽ được hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn, những người chưa có khẩu trang sẽ được tặng khẩu trang vải để đeo tại chỗ trước.

Tại huyện biên giới Tân Hồng, Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng Công an phối hợp với Biên phòng, Hải quan và Phòng Văn Hóa Thông tin tổ chức tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, khẩu trang và nước diệt khuẩn cho người dân tại các chợ, cụm tuyến dân cư và các xã.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện biên giới Tân Hồng túc trực tại các điểm công cộng, phát tờ rơi tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công an các xã biên giới phối hợp với lực lượng Biên phòng, xã đội xây dựng kế hoạch thành lập chốt tuần tra, kiểm tra soát biên giới, triển khai hiệu quả biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Tác giả bài viết: Hồ Giang - Xuân Thảo - Như Anh