10:34 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CBCS Công an tỉnh Đắk Nông tích cực tham gia bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 21:33

Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông bỏ lá phiếu đầu tiên.

Đúng 7h00, sáng ngày 23/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã làm lễ khai mạc cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đông đủ CBCS Công an tỉnh đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu bầu cử số 9, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông (khu vực bỏ phiếu bầu cử của CBCS Công an tỉnh) trong trang phục chỉnh tề, xếp hàng ngay ngắn, thực hiện đầy đủ các khâu sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác chuẩn bị bầu cử được Công an tỉnh chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đúng hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh.

Cử tri được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào khu vực bỏ phiếu.
Kiểm tra thùng phiếu trước khi niêm phong.

Các thủ tục khai mạc cuộc bầu cử được tổ chức nhanh, gọn và đúng quy định của pháp luật. Tại điểm chính là trụ sở Công an tỉnh, có 1.138 cử tri tham gia bầu cử. Do đặc thù công việc nên một số lực lượng được ưu tiên bỏ phiếu bầu cử trước, để kịp thời về các cơ sở làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử. Đối với số CBCS được tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn cơ sở, Công an tỉnh đã có văn bản giới thiệu tham gia bầu cử tại những địa bàn thực hiện nhiệm vụ để giúp CBCS vừa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, vừa thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân.

Tác giả bài viết: Quỳnh Bình