03:47 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2642001

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Cận cảnh hành trình băng rừng, lội suối tìm kiếm thi thể Đại úy Trương Văn Thắng

Thứ tư - 21/10/2020 22:04

Để đưa được thi thể đồng đội trở về, lực lượng tìm kiếm đã phải vượt qua một chặng đường hết sức vất vả.

Vào lúc 14h50 chiều 20/10, Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, đội tìm kiếm, cứu nạn gồm 10 cán bộ, chiến sĩ Công an và một người dân địa phương thạo đường rừng núi dẫn đường, sau nhiều giờ đồng hồ lội bộ băng rừng núi, đã tiếp cận được thi thể Đại úy Trương Văn Thắng.

Đến khoảng 17h30 ngày 20/10, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết thêm, sau hơn một ngày đêm lội suối băng rừng trong điều kiện thời tiết hết sức phức tạp, nguy hiểm khó lường, vào khoảng 16h10, đoàn tìm kiếm, cứu nạn do Công an huyện Hướng Hóa, Công an tỉnh Quảng Trị thành lập kể trên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã cõng đưa được thi thể Đại úy Trương Văn Thắng về tới xã Hướng Phùng (Hướng Hóa).

Do mưa lũ, nhiều đoạn đường bị sạt lở gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

Từ đây, xe của Công an huyện Hướng Hóa đã chở thi thể đồng chí Thắng về đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào khoảng 17h30 cùng ngày. Các bác sĩ đã tiến hành rửa lau vết thương, chăm sóc ướp lạnh để chờ thời tiết thuận lợi, tạm vơi mưa lụt, tổ chức lễ truy điệu, mai táng đồng chí một cách ấm cúng. Đối với Đại úy Biên phòng Lê Văn Dùy và ông Hồ Văn Sinh đang bị thương, lực lượng đặc nhiệm Bộ đội Biên phòng sẽ sớm đưa ra theo đường rừng mà đoàn công tác của Công an đã di chuyển.

Nhiều đoạn phải băng qua dòng nước chảy siết.

Trước đó vào sáng 19/10, tại Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ của Công an đóng tại Hướng Hóa, sau nhiều giờ họp, bàn, tìm phương án, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã thống nhất đề xuất phương án của Công an tỉnh Quảng Trị và Công an huyện Hướng Hóa phối hợp người dân địa phương lội bộ, xẻ rừng từ điểm Hướng Phùng vòng qua sát biên giới Lào rồi men theo bờ sông Sê Băng Hiêng đi đến chân núi Tà Rùng; từ đây tiếp tục xẻ rừng, băng suối, leo ngược lên núi Tà Rùng đến Hướng Việt. Đoàn tìm kiếm, cứu nạn gồm 10 CBCS Công an huyện, tỉnh và một người dân địa phương thạo đường rừng núi dẫn đường, xuất phát lúc 12h trưa cùng ngày.

Như CAND Oline đã đưa tin, vào chiều muộn 17/10, trong khi đang cố gắng tìm kiếm 7 người dân ở địa phương Hướng Việt đi làm rẫy mất tích, đến đoạn Km193 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây Hướng Việt-Quảng Bình (tính từ Quảng Bình vào), bất ngờ xảy ra lở núi kèm theo lũ quét, khiến Đại úy Trương Văn Thắng (SN 1989, cán bộ Công an xã biên giới Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị)
hy sinh, Đại úy Biên phòng Lê Văn Dùy, cán bộ tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị gãy chân trái, ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt bị chấn thương nặng, 4 người còn lại đến thời điểm hiện tại đang mất tích.

Tác giả bài viết: Thanh Bình