17:02 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Chủ động giúp dân ứng phó bão số 9

Thứ ba - 27/10/2020 21:15

Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo duy trì 24/24h, chuẩn bị phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống đột xuất, bất ngờ.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương ở địa bàn tỉnh chủ động các phương án ứng phó bão số 9.

Đối với khu vực ven biển, đồng bằng, đô thị, Trưởng Công an các huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn khẩn trương rà soát phương án và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để phối hợp triển khai sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và du khách.

Công an các phường, xã, thị trấn rà soát số tàu thuyền của ngư dân để có phương án đảm bảo an toàn; tăng cường bám địa bàn, tuyên truyền vận động nhân dân neo đậu tàu thuyền, cập cảng tránh trú an toàn, không ra khơi cũng như chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt; trang bị bảo hộ, đảm bảo an toàn cho lực lượng ứng trực, phòng chống bão.

CBCS Đội CSGT - Trật tự Công an TP Huế phát loa nhắc nhở chủ phương tiện tàu thuyền trên sông Hương neo đậu an toàn tránh bão số 9.

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu công tác phòng chống bão lũ phải ưu tiên đảm bảo an toàn cho người dân cũng như CBCS làm nhiệm vụ; đặc biệt phải chủ động phương án bảo đảm an toàn cho toàn bộ lực lượng, phương tiện cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

CSGT đường thủy Công an TP Huế tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện tàu thuyền hoạt động trên sông cập bến tránh trú bão số 9 an toàn.

Tối 26/10, Đội CSGT - Trật tự Công an TP Huế đã tổ chức tuần tra trên sông Hương và các sông ở địa bàn thành phố, phát loa nhắc nhở và tuyên truyền, vận động các chủ 130 phương tiện tàu thuyền hoạt động trên sông neo đậu, cập bến tránh trú bão số 9 an toàn.

Ngoài ra, CSGT đường thủy còn hướng dẫn các chủ tàu thuyền như cách phòng chống, tránh tàu thuyền va đập khi có sóng to, gió lớn ảnh hưởng từ cơn bão số 9. “Công tác kiểm tra, tuyên truyền mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9 giúp chủ các phương tiện tàu thuyền chủ động hơn trong ứng phó với bão. Nhìn chung các chủ phương tiện chấp hành tốt các quy định về phòng chống cháy nổ, neo đậu tàu thuyền an toàn trước bão”, Thiếu tá Phạm Đắc Tài, cán bộ Đội CSGT - Trật tự Công an TP Huế cho hay.

Cán bộ Công an tuyên truyền chủ thuyền rồng không chủ quan trước bão số 9.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT đường thủy tiếp tục theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ để kịp thời cứu nạn cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra. Cùng với Công an TP Huế, Công an các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang gấp rút triển khai phương án di dời người dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, nhất là tại các khu ven biển, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng của nước dâng, sóng lớn, sạt lở, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu… để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Việc sơ tán, di dời người dân hoàn thành trước 15h ngày 27/10.

Tác giả bài viết: Anh Khoa