01:56 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm ở Đồng Nai

Thứ tư - 01/01/2020 21:09

Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên TU Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo UBND tỉnh đồng Nai. Hội nghị được tổ chức qua hệ thống trực tuyến tại 11 điểm cầu ở Công an 11 huyện, thành phố trong thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tại hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 vừa diễn ra tại Hà Nội; đánh giá toàn diễn tình hình, kết quả công tác công an năm 2019, chỉ ra những ưu điểm, kết quả đạt được; đồng thời làm rõ những hạn chế, khó khăn vướng mắc và nguyên nhân trong thực hiện các mặt công tác.

Trên cơ sở đó dự bảo tình hình và đề ra mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm năm 2020.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường ghi nhận những thành tích đóng góp của lực lượng Công an Đồng Nai trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy lưu ý Công an tỉnh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, hạn chế đến mức thấp nhất CBCS sai phạm phải xử lý kỷ luật; thực hiện tốt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 để nhân dân vui Xuân, đón tết an toàn.

Đồng thời tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp đấu tranh kiềm chế sự gia tăng và làm giảm các loại tội phạm, không để hình thành các tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tranh chấp đất đai, xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, tội phạm cố ý gây thương tích…; chủ động phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ các mặt công tác để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm.

Các đồng chí dự hội nghị ở điểm cầu Công an tỉnh Đồng Nai.

Ghi nhận, đánh cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh Đồng Nai đạt được trên một số mặt công tác trong năm 2019, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an Đồng Nai chú trọng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành các chủ trương, giải pháp phù hợp chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.

Khắc phục ngay những tồn tại hạn chế; tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, chủ động đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm; nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, không để hình thành các hình thành các điểm nóng phức tạp gây mất an tinh trật tự.

Dịp này, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 và ra lệnh toàn thể lực lượng Công an tỉnh, nâng tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết nhất trí, nỗ lực khó khăn, vượt qua mọi thử thách, với phương châm hành động “ Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Bảo Sơn