05:31 ICT Thứ hai, 18/01/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 116

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 1520

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118970

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6837053

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Công an Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án CSDL quốc gia về dân cư

Thứ hai - 11/01/2021 08:02

Đây được coi là khâu “nền tảng” giúp hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư một cách đầy đủ, chính xác để xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn có 528 hộ dân với 2.232 nhân khẩu. Trong đó thường trú 2.193 nhân khẩu và 39 nhân khẩu tạm trú. Địa bàn rộng và khá đông dân cư nhưng với quyết tâm hoàn thành công việc, đảm bảo tiến độ của dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, lực lượng Công an xã Nguyên Phúc đã đến từng thôn, bản thu thập, rà soát thông tin dân cư trên địa bàn để xác minh đảm bảo tính chính xác, đầy đủ, kịp thời của thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hiện nay, tiến độ thực hiện của xã cơ bản đã hoàn thành các phiếu theo yêu cầu.

Công an xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông thu thập thông tin dân cư tại địa bàn.

Thực hiện Đề án 896 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 896 của tỉnh chỉ đạo cơ quan thường trực là Công an tỉnh, các ngành thành viên, các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thu thập thông tin cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an và những người trực tiếp tham gia thu thập thông tin dân cư.

Tổ chức xác minh và thu thập thông tin dân cư đảm bảo tiến độ, chất lượng, bố trí địa điểm và các điều kiện hạ tầng kỹ thuật cần thiết phục vụ việc bàn giao, lắp đặt trang thiết bị, phần mềm và kết nối đường truyền...

Những việc làm này đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và phối hợp trong quá trình thực hiện, tăng cường kiểm tra, phúc tra thông tin dân cư đã thu thập nhằm đảm bảo chính xác, mọi biến động về thông tin dân cư của công dân được cập nhật kịp thời.

Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động làm thêm giờ, làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật, đến từng hộ gia đình để tạo điều kiện thuận lợi nhất về địa điểm, thời gian cho công dân kê khai thông tin. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Bắc Kạn đã thu thập thông tin được 346.879 phiếu, đạt tỷ lệ 98,2%.

Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang trong giai đoạn "nước rút", khi dự án vận hành, khai thác là cơ sở tiền đề để thực hiện tốt Dự án cấp căn cước công dân. Đây là hai dự án có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, giảm thiểu các chi phí cho xã hội, cải cách thủ tục hành chính rườm rà, là cơ sở để cung cấp, phát triển cơ sở dữ liệu của các ngành, các cấp, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, phục vụ phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh – Nam Phong

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp