05:19 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an Nghệ An tăng cường lực lượng giúp dân phòng chống lũ lụt

Thứ hai - 19/10/2020 21:08

Chiều 19/10, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Cao Minh Huyền, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại huyện Hưng Nguyên.

Đại tá Cao Minh Huyền, PGĐ Công an Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống lũ và động viên bà con giáo dân tại huyện Hưng Nguyên.

Do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, một số xã trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã bị ngập úng cục bộ.Các hộ dân ở xóm 1, xã Châu Nhân, các xóm 1, 2, xã Hưng Lợi bị cô lập, mực nước dâng cao trên 50 cm, các phương tiện đường bộ không lưu thông được, khu vực cầu thuộc xã Xuân Lam mực nước đã dâng tới thành cầu; đoạn đường từ cổng đền Hoàng Mười đến xóm Xuân Am, xã Hưng Thịnh bị ngập trên 50cm do nước Sông Mộc dâng cao.

Sạt lở núi tại vùng rẻo cao miền núi Nghệ An.

Trước tình hình đó, Công an huyện Hưng Nguyên đã phối hợp chính quyền địa phương triển khai lực lượng tổ chức tiếp tế; hỗ trợ người dân và các biện pháp phòng chống lũ, trong đó tổ chức tuyên truyền, vận động di dời để đảm bảo an toàn tính mạng cho Nhân dân.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Hưng Nguyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, triển khai làm tốt phương châm 4 tại chỗ. Dự báo, tuyên truyền tình hình bão lũ, tuyên truyền hậu quả do bà con chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Tuyên truyền ý thức tự phòng, chủ quản của nhân dân. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện đáp ứng yêu cầu phòng chống bão lụt, thiên tại. Đảm bảo hậu cần tại chỗ.

Công an huyện Quỳ Châu lập các điểm báo để cảnh báo người dân.

Tính đến 17h ngày 19/10, mưa lớn kéo dài dẫn đến sạt lở núi và nước dâng ngập tại một số điểm gây ách tắc giao thông ở các huyện miền núi rẻo cao Nghệ An.

Theo báo cáo của Sở Giao thông hiện Nghệ An có trên 10 điểm sạt lở lớn nhỏ, 12 điểm ngập tràn chủ yếu tập trung ở các huyện qua các huyện Tương Dương, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Con Cuông, Quỳ Châu. Hiện tại, mực nước đang có chiều hướng dâng cao do nước thượng nguồn đổ về rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp lực lượng liên quan lập hàng rào, biển báo cấm, phối hợp với chính quyền địa phương canh gác 24/24h không để người dân qua tràn bị ngập, bố trí lực lượng tổ chức di dời người và tài sản ở vùng nguy hiểm.

Chiến sĩ Công an Nghệ An được huy động giúp đỡ người dân Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, trước tình hình mưa lũ phức tạp xảy ra tại Hà Tĩnh, Công an tỉnh Nghệ An đã điều lực lượng và phương tiện cứu hộ cứu nạn của Phòng Cảnh sát PCCC CNCH hỗ trợ cùng Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai phương án di dời dân nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Minh Tâm – Quỳnh Trang – Xuân Bắc