17:13 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an Thanh Hoá kiểm soát chặt người và phương tiện vào địa bàn tỉnh

Thứ năm - 27/05/2021 17:39

Mỗi chốt gồm 18 người do lực lượng CSGT chủ trì phối hợp với ngành Y tế và Thanh tra Giao thông chia làm 3 ca, kiểm soát 24/24h để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngay trong sáng 24/5, 7 chốt kiểm soát liên ngành tại các đầu mối giao thông trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Nghi Sơn, huyện Thạch Thành, Như Xuân, Nga Sơn và Quan Hóa đều đã đi vào hoạt động. Mỗi chốt kiểm soát được bố trí 18 người, gồm cán bộ Công an, Y tế và Thanh tra Giao thông tỉnh. Trưởng chốt kiểm soát liên ngành do lực lượng Công an phụ trách. Riêng chốt kiểm soát tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa do Công an huyện Quan Hóa phụ trách.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá kiểm tra chốt kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Đúng 7h sáng ngày 24/5, chúng tôi có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, đóng tại KM 09, Quốc lộ 45, thuộc địa bàn thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành. Khi các phương tiện từ tỉnh ngoài về địa bàn Thanh Hóa đi qua chốt, lực lượng chức năng tiến hành dừng xe, kiểm tra, lập danh sách chủ phương tiện, hành khách, ghi lại lịch trình di chuyển; đo thân nhiệt, nhắc nhở các chủ phương tiện, hành khách thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19… Đến 14h cùng ngày, tổ công tác liên ngành đã dừng và kiểm tra hàng chục phương tiện, với gần 50 người.

Thiếu tá Ngô Văn Sinh, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá, Tổ trưởng tổ công tác liên ngành chốt kiểm soát dịch COVID-19 thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành cho biết: Qua kiểm tra, tài xế và hành khách hợp tác tốt với người làm nhiệm vụ, chưa phát hiện trường hợp bất thường. Chúng tôi tuyên truyền, nhắc nhở lái xe, hành khách thực hiện các quy định phòng chống dịch, quán triệt anh em trong tổ công tác thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, bám chốt 24/24.

Trong ngày đầu tiên thực hiện nhiệm vụ, tính đến 16h ngày 24/5, 7 chốt kiểm soát do Công an tỉnh phụ trách đã kiểm tra 161 phương tiện giao thông từ tỉnh ngoài về với 334 người. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp nào đi từ vùng dịch về hay có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Chiều ngày 25/5, Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá cùng một số đồng chí chỉ huy các đội tuần tra của đơn vị đã đi kiểm tra chốt kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Tại đây, lực lượng CSGT đã kiểm tra lịch trình đi lại của xe khách từ địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc về. Trong đó, tập trung kiểm tra việc khai báo y tế, thông tin di chuyển của hành khách đi trên xe và việc chấp hành công tác phòng chống dịch của chủ xe.

Thời gian tới đây, khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, thực hiện nhiệm vụ được giao, các chốt kiểm soát liên ngành sẽ bố trí nhân lực trực 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ; nhằm kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn tỉnh, góp phần ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh; đồng thời đề xuất, xử lý nghiêm chủ xe, lái xe, phụ xe và hành khách vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thái Thanh