07:26 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an Thanh Hoá trao thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Thứ năm - 10/06/2021 20:28

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, thời gian gần đây Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều biện pháp công tác, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma tuý, đặc biệt là trên tuyến biên giới Việt - Lào, lập nhiều chiến công xuất sắc, phá nhiều Chuyên án, bóc gỡ nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý lớn.

Đại tá Khương Duy Oanh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Điển hình là ngày 14/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá phá Chuyên án bắt giữ 2 đối tượng: Ngân Xuân Quỳnh, SN 1990 ở khu 5, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hoá và Hà Văn Thậm, SN 1994 , ở xã Thiên Phủ, huyện Quan Hoá đang có hành vi mua bán, vận chuyển ma tuý, thu giữ 3.800 viên hồng phiến.

Tiếp đó, ngày 15/3 tại thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hoá, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an huyện Quan Hoá bắt quả tang Hà Văn Bằng, SN 1976 ở thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, thu giữ gần 20 nghìn viên Hồng phiến, 2 khẩu súng, 1 bình xịt hơi cay, 1 roi điện.

Đây là đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý nguy hiểm, có vũ trang, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ biên giới Việt Lào về Mường Lát. Bản thân Hà Văn Bằng là đối tượng đã có 2 tiền án về tội buôn bán ma tuý, thường xuyên cải trang thành cán bộ kiểm lâm hoặc bộ đội biên phòng để sang Lào mua ma tuý về Việt Nam. Khi bị phát hiện sẵn sàng dùng súng, bình xịt cay và lựu đạn chống lại lực lượng vây bắt.

Ngày 11/5, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Bá Thước bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Ngọc Toàn, sinh năm 1990 và Trịnh Văn Huy, sinh năm 1996 đều ở xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân; Phạm Trung Kiên, sinh năm 2001 ở phường Lam Sơn, Thị xã Bỉm Sơn; thu giữ 10,4 kg ma tuý tổng hợp dạng đá, gần 600 triệu đồng tiền mặt, 2 khẩu súng quân dụng, 50 viên đạn các loại.

Mới đây nhất, ngày 1/6 Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Ngọc Lặc quả tang cặp tình nhân Len Văn Thành, SN 1964 ở bản Mơng, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát và Vi Thị Thu, SN 1981 ở khu phố Tén Tằn, thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, thu giữ 42 nghìn viên Hồng phiến, 1 bánh heroin, 166,34g thuốc phiện, 1 xe ô tô và 810 triệu đồng tiền mặt.

Tại lễ trao thưởng, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc-Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho 2 tập thể và 3 cá nhân số tiền thưởng 30 triệu đồng; Trao thưởng 80 triệu đồng trích từ quỹ phòng chống tội phạm của Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch tập đoàn Bất động sản Đông Á đã trao thưởng 100 triệu đồng của tập đoàn Bất động sản Đông Á cho Phòng Cảnh sát ĐTTP Ma túy Công an tỉnh.

Tác giả bài viết: Thái Thanh